455â23 555ờ Thứ nămà 05:55 EDT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Chàng Tiến sỹ Anh quốc làm sinh viên Việt “choáng”

Đăng lúc: Thứ hai - 08/12/2014 01:01 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 855
 Chàng Tiến sỹ Anh quốc làm sinh viên Việt “choáng”

Chàng Tiến sỹ Anh quốc làm sinh viên Việt “choáng”

Là giảng viên tại Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), với khuôn mặt và dáng dấp như một tài tử cùng với tấm bằng Tiến sỹ danh giá của Đại học York (Vương quốc Anh), Mike Perkins luôn được sinh viên trong trường thần tượng và yêu mến.
Tiến sỹ Mike Perkins - giảng viên Đại học BUV
Tiến sỹ Mike Perkins - giảng viên Đại học BUV.

Từ bỏ Sở Cảnh sát trở thành giảng viên đại học

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị học tại trường Đại học York (Vương quốc Anh) năm 2008, Mike nhận được lời mời về làm việc tại Sở Cảnh sát Bắc Yorkshire nhằm giúp nghiên cứu nâng cao tính hiệu quả hệ thống quản lí của Sở. Trong thời gian đó, Mike cũng nhận được lời mời về làm việc của một trong bốn tổ chức kiểm toán hàng đầu thế giới (Big4) - công ty kiểm toán Deloitte.

Tuy nhiên, chính niềm đam mê với nghiên cứu và giảng dạy đã khiến Mike tạm từ chối các cơ hội việc làm hấp dẫn đó để tập trung vào hoàn thiện các nghiên cứu của mình. Từ thành tích học tập xuất sắc và kết quả nghiên cứu thành công cho Sở Cảnh sát, anh xuất sắc giành học bổng toàn phần cho luận án Tiến sỹ chuyên sâu về Quản trị hệ thống điều hành do Trường Quản lí York trực thuộc Đại học York và Sở Cảnh sát Bắc Yorkshire cấp. Mike cũng là một trong những sinh viên hiếm hoi được phép bỏ qua cấp Thạc sỹ của Đại học York khi dành được suất học bổng Tiến sỹ này.

Điều ấn tượng ở Mike là ngoài việc học và nghiên cứu, anh luôn là một thành viên rất năng động trong các hoạt động cộng đồng và thể thao, nắm giữ các vị trí trong Hội sinh viên và không bao giờ vắng mặt trong các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên.

Tiến sỹ Mike tham gia hoạt động ngoại khóa Leadership camp cùng sinh viên BUV
Tiến sỹ Mike tham gia hoạt động ngoại khóa Leadership camp cùng sinh viên BUV.

Tận tâm và nghiêm túc trong giảng dạy

Gắn bó với các chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị, Tiến sỹ Mike đã có gần 2 năm đồng hành cùng sinh viên BUV. Khi được hỏi về phương pháp giảng dạy hiệu quả ở bậc Đại học, Mike cho rằng trong môi trường kinh tế năng động, hòa nhập, thị trường lao động cạnh tranh nhưng luôn rộng mở cơ hội cho những ứng viên có khả năng làm việc và kỹ năng thực tế, các thầy cô giáo trong trường Đại học nên áp dụng phương pháp giảng dạy đổi mới, chú trọng tính chủ động, tương tác và thực tiễn.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của mình tại BUV, Tiến sỹ Mike cho biết: “Công việc của tôi không phải là trả lời các câu hỏi của sinh viên mà tôi sẽ huấn luyện cho các sinh viên của mình rèn luyện những kỹ năng giúp họ tìm được câu trả lời, và qua đó vốn kiến thức học thuật của họ sẽ ngày càng phát triển”.

Mỗi giờ lên lớp của Mike, sinh viên được làm việc theo nhóm, tự tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các bạn còn bắt buộc phải chuẩn bị tài liệu, hình ảnh để thuyết trình, viết báo cáo. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của trường như KPMG, Earnst Young, Hilton,… Gần đây nhất, Mike đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo “Liêm chính trong kinh doanh” cho sinh viên BUV và các trường Đại học khác tại Hà nội, đồng hành cùng thầy còn có tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), Đại học Anh Quốc VN (BUV), Cơ quan Viện trợ Phát triển Vương quốc Anh (DFID) và tổ chức Live Learn. Đây đồng thời cũng là sân chơi để các bạn sinh viên BUV được thực hành các kỹ năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, thuyết trình và đồng thời giao lưu cùng các bạn trẻ có cùng niềm yêu thích và đam mê kinh doanh.

Theo Mike, những điều sinh viên tích lũy được sau quá trình học tập không chỉ là kiến thức mà chính là kỹ năng và sự phát triển toàn diện về tư duy logic, cách phân tích trong mọi đánh giá của mình. Chính những kỹ năng mềm như vậy sẽ là điểm mạnh khiến các em trở thành những ứng cử viên sáng giá sau khi tốt nghiệp.

Tiến sỹ Mike trong giờ lên lớp tại BUV
Tiến sỹ Mike trong giờ lên lớp tại BUV.

Tiến sỹ Mike cho biết bản thân rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam, mong muốn được cống hiến và tạo được những bước phát triển vững chắc của mình trong sự nghiệp giảng dạy với BUV.

Thông tin về Tiến sỹ Mike:

Họ và tên: Mike Perkins

Học vị: Tiến sỹ ngành Quản lý.

Là tác giả/ đồng tác giả của 4 ấn phẩm được xuất bản.

Viện sĩ Viện Giáo dục Đại học.

Giảng viên chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị của Đại học Taylor.

Hiện là giảng viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Tọa đàm tháng 12 của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề “Biến ước mơ Đại học Vương Quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” sẽ giúp quý vị tìm hiểu về một Đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam với thế mạnh vượt trội của nền giáo dục Anh quốc và 100% giảng viên quốc tế sẽ giúp đảm bảo 100% sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm nhất và có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp. Buổi tọa đàm được tổ chức vào 18h00 thứ Sáu ngày 19/12/2014 với sự tham gia của Giảng viên, phụ huynh và sinh viên đã, đang theo học tại BUV, với mục đích:

- Cùng phụ huynh giải bài toán đầu tư giáo dục đại học hiệu quả

- Giới thiệu chương trình cử nhân của Đại học London danh tiếng ngay tại Việt Nam

Xét hồ sơ tại chỗ cho sinh viên cần chuyển đổi tín chỉ.


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển