387â23 418ờ Thứ nămà 04:18 EDT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

ĐH Tôn Đức Thắng: Đình chỉ học 1 năm sinh viên nhờ người thi hộ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/11/2014 04:22 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 717
 ĐH Tôn Đức Thắng: Đình chỉ học 1 năm sinh viên nhờ người thi hộ

ĐH Tôn Đức Thắng: Đình chỉ học 1 năm sinh viên nhờ người thi hộ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Phòng Công tác Học sinh Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng xác nhận, sáng nay Hội đồng khen thưởng kỷ luật của nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học tập một năm đối với 24 sinh viên nhờ người thi hộ hôm 12/11.

Cũng theo ông Bắc, nhà trường xử lý vụ việc sinh viên nhờ người thi hộ theo đúng trình tự và Quy chế Học sinh, Sinh viên của Bộ GD-ĐT. Việc đưa ra hình thức kỷ luật như trên là trình tự bước đầu, đồng thời trường cũng đã chuyển hồ sơ của 24 cá nhân bị phát hiện thi hộ tại trường cho PA83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ) Công an TPHCM tiếp tục xác minh điều tra. Nếu phía Công an có kết luận thêm tình tiết mới thì nhà trường sẽ tiếp tục có hình thức xử lý kỷ luật tiếp theo.

Như trước đó Dân trí đã thông tin, sau khi nhận được phản ánh của sinh viên về một “đường dây” thi hộ tại trường, tối ngày 12/11, Ban giám hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chỉ đạo tổ chức kiểm tra đợt xuất trong đợt thi cuối học kỳ I môn Anh văn 3 của hệ đào tạo liên thông. Khi đối chiếu hồ sơ sinh viên dự thi, cán bộ kiểm tra phát hiện ra 24 trường hợp thí sinh dự thi không khớp với thông tin hình ảnh trong hồ sơ gốc. Sau đó, lực lượng kiểm tra hỏi thêm một vài thông tin để xác định trường hợp thi hộ và tiến hành lập biên bản đình chỉ thi với 24 trường hợp này.

Qua lời tường trình của số đối tượng đi thi hộ nói trên thì được biết hầu hết số này đều là người bên ngoài trường, thông qua việc móc nối của đối tượng trực tiếp hoặc gián tiếp với sinh viên của trường đã nhận lời thi hộ với giá từ 800.000 - 1 triệu đồng/trường hợp. Đáng chú ý, số đối tượng này đã làm thẻ sinh viên giả để qua mặt cán bộ coi thi, thậm chí có trường hợp sử dụng CMND giả.

Lê Phương


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

  • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
  • Thông báo số 6
  • Thông báo số 5
  • Thông báo số 4
  • Thông báo số 3
  • Thông báo số 2
  • Thông báo số 1
  • Lịch kiểm tra học kỳ 2
  • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
  • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Quà xuân 2015
  • Tham dự hoạt động cấp thành
  • Tham dự hoạt động cấp Quận
  • Hội trại truyền thống 9/1
  • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
  • Bản tin phát thanh số thứ 5
  • Liên hoan
  • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
  • Quá trình hình thành và phát triển