597â23 820ờ Thứ baà 20:20 ICT Thứ ba, 28/03/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Đối tượng được miễn học Giáo dục quốc phòng an ninh

Đăng lúc: Thứ hai - 22/09/2014 08:26 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 709
 Đối tượng được miễn học Giáo dục quốc phòng an ninh

Đối tượng được miễn học Giáo dục quốc phòng an ninh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH vừa dự thảo Thông tư liên tịch quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường TCCN, cơ sở dạy nghề, cơ sở giáo dục ĐH.

Theo dự thảo, đối tượng được miễn học môn học Giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN) làhọc sinh, sinh viên (HS, SV) có bằng tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, sĩ quan Quân đội, Công an; HS, SV đã có chứng chỉ GDQPAN tương ứng trình độ đào tạo.

Đối tượng được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã học là HS, SV chuyển trường hoặc đào tạo liên thông được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã tích lũy đạt theo quy định và phải xuất trình phiếu đánh giá kết quả học tập các học phần, nội dung đó.

Đối tượng được miễn học các nội dung thực hành kỹ năng quân sự là HS, SV có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có xác nhận của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên hoặc có Giấy chứng nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật thì được miễn học và miễn thi các nội dung thực hành kỹ năng quân sự. HS, SV đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân được miễn học nội dung thực hành kỹ năng quân sự nhưng phải dự kiểm tra, thi đủ các nội dung theo quy định.

Đối tượng được tạm hoãn học là HS, SV Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài. HS, SV vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, trường hợp này phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi HS đó khám hoặc điều trị hoặc phải có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật.

HS, SV là phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ thai sản thực hiện theo quy định hiện hành.

Dự thảo cũng quy định rõ: Chứng chỉ GDQPAN cấp cho SV học trình độ CĐN, CĐ, ĐH để xác nhận kết quả học tập môn học GDQPAN. SV được cấp chứng chỉ GDQPAN khi điểm trung bình chung môn học đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10) và tại thời điểm cấp chứng chỉ, SV không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong thời gian đó. Chứng chỉ GDQPAN là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp CĐN, CĐ, ĐH.

Không cấp chứng chỉ cho HS, SV là đối tượng được miễn học toàn bộ chương trình GDQPAN.

HS, SV chưa đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GDQPAN (trừ trường hợp đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự) các trường bố trí ngay học kỳ phụ tiếp sau đó và thông báo cho SV biết thời gian học tập để hoàn thành chương trình theo quy định.

Hồng Hạnh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

  • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
  • Thông báo số 6
  • Thông báo số 5
  • Thông báo số 4
  • Thông báo số 3
  • Thông báo số 2
  • Thông báo số 1
  • Lịch kiểm tra học kỳ 2
  • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
  • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Quà xuân 2015
  • Tham dự hoạt động cấp thành
  • Tham dự hoạt động cấp Quận
  • Hội trại truyền thống 9/1
  • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
  • Bản tin phát thanh số thứ 5
  • Liên hoan
  • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
  • Quá trình hình thành và phát triển