912â23 353ờ Thứ sáuà 03:53 ICT Thứ sáu, 09/06/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới

Đăng lúc: Thứ năm - 09/10/2014 08:01 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 791
 Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới

Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới

(Dân trí) - Buổi tư vấn của Hiệu trưởng Đại học FPT, Tiến sĩ Đàm Quang Minh - vị hiệu trưởng đại học trẻ tuổi nhất Việt Nam về triết lý giáo dục và định hướng việc học, việc làm cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới sẽ diễn ra trên báo Dân trí vào 14 giờ ngày 9/10.

Được thành lập từ năm 2007, Trường ĐH FPT ngay từ khi ra đời đã nổi bật với những chính sách và chương trình đào tạo gắn với việc làm. Sau 7 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã có cơ sở khang trang tại Hòa Lạc và chuẩn bị phát triển xây dựng cơ sở tại TPHCM. Tính tới nay hơn 2.000 sinh viên FPT ra trường làm việc tại Việt Nam, cũng như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Đức, Mỹ... hoặc làm chủ các doanh nghiệp CNTT.

Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới
Toà nhà Hiệu bộ Trường Đại học FPT mới đây giành giải Giáo dục tương lai tại Festival Kiến trúc Thế giới.

Ngay từ những ngày đầu, Trường ĐH FPT đã theo đuổi triết lý giáo dục hiện đại, đổi mới, với mong muốn đưa mỗi sinh viên của trường thành một chiến sỹ mở mang bờ cõi tri thức của đất nước. Sau 7 năm thành lập, Trường ĐH FPT hướng đến định hướng xây dựng một đại học toàn cầu (global), thông minh (smart), đại chúng (massive), với các chương trình đào tạo mang tính quốc tế, hướng ra thế giới. Không chỉ sách giáo khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh mà việc kiểm tra đánh giá, nội dung đào tạo, giảng viên cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả hướng đến mục tiêu nâng tỉ trọng sinh viên quốc tế đến học tại Trường ĐH FPT nói riêng, và tới Việt Nam nói chung, để biến Việt Nam từ nước “tị nạn giáo dục” thành “xuất khẩu giáo dục”. Mục tiêu của Trường ĐH FPT không phải là cạnh tranh ở Việt Nam mà sẵn sàng đưa giáo dục Việt Nam cạnh tranh trên tầm khu vực và thế giới. Với tầm nhìn, mục tiêu và triết lý cho kỷ nguyên giáo dục mới này, ĐH FPT mong muốn chia sẻ với phụ huynh và thí sinh những quan điểm giáo dục mà trường đang theo đuổi.

Đồng thời, năm 2014, Trường ĐH FPT hoàn thiện giai đoạn 1 trụ sở chính của trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời tòa nhà hiệu bộ của trường do KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự thiết kế đạt giải thưởng quốc tế về kiến trúc hạng mục Giáo dục tương lai. Cùng đó, với định hướng đưa FPT trở thành môi trường giáo dục cạnh tranh toàn cầu, FPT bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là TS. Đàm Quang Minh với nhiều kinh nghiệm trong quốc tế hóa.

Không chỉ gây ấn tượng với kết quả việc làm sau khi ra trường của sinh viên, Trường ĐH FPT còn được coi là cái nôi của nhiều sinh viên xuất sắc. Liên tục nhiều năm, Trường ĐH FPT luôn đạt giải cao tại các kỳ thi lớn nhất về CNTT như Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ACM/ICPC do IBM tổ chức và giành kết quả toàn đoàn cao nhất liên tục trong các năm 2011, 2012, 2013, vượt qua các tên tuổi lớn như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM hay ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Đặc biệt phải kể tới năm 2014, đội tuyển ACM/ICPC của Trường ĐH FPT đã trở thành đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết World Final tại CHLB Nga và đạt kết quả tốt, đồng hạng với những trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới như ĐH Stanford, ĐH Cambridge.

Tại buổi tư vấn vào lúc 14h ngày 9/10 tới do Trường ĐH FPT phối hợp với báo Dân trí tổ chức, bên cạnh việc trả lời các câu hỏi về kỳ thi tuyển sinh cuối cùng trong năm (ngày 19/10/2014 ), các khách mời đồng thời sẽ chia sẻ với phụ huynh và thí sinh về quan điểm, cách thức dạy và học trong Trường ĐH FPT, cũng như cách thức trường đưa SV tới với doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu các cơ hội việc làm cho SV, cách thức đào tạo để tân SV mới ra trường làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Thầy Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam - TS. Đàm Quang Minh với vai trò là khách mời của chương trình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của độc giả, phụ huynh và thí sinh quan tâm tới ĐH FPT. Bên cạnh đó cùng tham gia còn có TS. Nguyễn Hồng Phương, người đã từng là nữ tiến sĩ về CNTT trẻ nhất Việt Nam khi lấy bằng TS chưa tới tuổi 27 tại Cộng hòa Pháp năm 1998. TS. Nguyễn Hồng Phương hiện đang là Trưởng Ban Đào tạo của Trường ĐH FPT.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT
TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

TS. Đàm Quang Minh có 13 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về giáo dục cao đẳng, đại học và hợp tác quốc tế. Ông cũng góp phần quan trọng trong hành trình quốc tế hóa của ĐH FPT với việc tham gia thành lập các đơn vị liên kết quốc tế như FPT - Greenwich hay Viện Đào tạo quốc tế FPT với hàng nghìn sinh viên theo học, trong đó có hàng trăm sinh viên quốc tế sang Việt Nam du học.

Trước khi nhận vị trí mới, ông từng là Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, Viện phó Viện Đào tạo quốc tế FPT, Trợ lý cao cấp cho Chủ tịch FPT. Ngoài ra, ông còn được biết như một nhà phản biện xã hội trong lĩnh vực giáo dục với nhiều bài báo có chất lượng.

TS. Nguyễn Hồng Phương
TS. Nguyễn Hồng Phương (áo trắng), Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH FPT.

TS. Nguyễn Hồng Phương lấy bằng Tiến sỹ tại Cộng hòa Pháp ngay trước ngưỡng cửa tuổi 27 vào năm 1998, trở thành một trong những nữ tiến sỹ trẻ nhất ngành CNTT của Việt Nam. Cao 1.68m, gương mặt khả ái, TS. Nguyễn Hồng Phương được coi là hoa khôi của ngành CNTT. Trong công việc TS. Hồng Phương là một người rất nghiêm túc và luôn đòi hỏi cao ở học trò. Trở thành Trưởng Ban đào tạo từ năm 2009, TS. Hồng Phương luôn là người được các thế hệ sinh viên tôn trọng và yêu mến, và là một trong những chuyên gia về CNTT và phương pháp đào tạo CNTT bậc Đại học.

Dành 200 chỉ tiêu cho kỳ thi cuối cùng trong năm 2014 diễn ra vào 19/10/2014 tới đây, ĐH FPT tuyển sinh các khối ngành: An ninh thông tin; Điện tử - Truyền thông; Kỹ thuật phần mềm; Khoa học máy tính; Quản trị Kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng; Thiết kế đồ họa và Ngôn ngữ Nhật. Các chương trình học bổng toàn phần, bán phần cùng nhiều chương trình ưu đãi tài chính được ĐH FPT đồng thời trao cho các thí sinh xuất sắc trong kỳ thi tuyển này.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển