380â23 407ờ Thứ nămà 04:07 EDT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng

Đăng lúc: Thứ ba - 27/08/2013 03:30 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 1102
 Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng

Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng

(Dân trí) - Vụ việc kéo dài từ nhiều ngày qua tại Trường tiểu học Tân Phú (phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) nhưng đến cận thời điểm khai giảng năm học mới mà nhà trường; chính quyền địa phương và phụ huynh vẫn chưa tìm được hướng giải quyết.

Sáng ngày 26/8, hàng chục phụ huynh có con, em đang học tại các khối từ lớp 2 đến lớp 5 Trường tiểu học Tân Phú đã kéo đến vây kín trường để yêu cầu Ban giám hiệu giải quyết vụ việc vì sao cũng cùng học tại đây nhưng con, em của học chỉ được học 8 buổi/tuần trong khi những học sinh khác lại được học đầy đủ 10 buổi.

Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng
Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng
Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng
Nhiều phụ huynh tập trung tại phòng Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Phú để yêu cầu giải quyết việc học của con, em mình.

Ông M., đại diện các phụ huynh bức xúc phản ánh: “Tại sao lại có chuyện phân biệt lạ lùng như thế này. Cùng là học sinh nhưng đứa được học đầy đủ 10 buổi trong một tuần; đứa chỉ học 8 buổi?. Tính ra mỗi tháng con em chúng tôi mất 8 buổi; một năm học mất hàng chục buổi thì kiến thức sẽ bị chênh lệch so với các học sinh được học đầy đủ”.

Một phụ huynh khác bày tỏ sự lo lắng khi cho rằng ngoài vấn đề bị thua thiệt về kiến thức, việc con em họ không học 2 buổi trong tuần sẽ là nỗi lo cho gia đình khi họ bận việc làm ăn không ai chăm sóc chúng.

“Trong khi bạn bè của con em chúng tôi vẫn còn ở trường được sự chăm sóc của thầy cô thì những đứa chỉ học 8 buổi phải về nhà. Lúc đó cha mẹ chúng đều đi làm thì ai sẽ quản lý? Rồi những đứa trẻ này sẽ la cà đi chơi lúc đó sẽ phát sinh nhiều vấn đề như nghiện game; tai nạn đuối nước hoặc nhiều nỗi lo khác…”, một vị phụ huynh chia sẻ trong lo lắng.

Ông Nguyễn Phước Lộc - hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú đã mời tất cả phụ huynh vào văn phòng Ban giám hiệu để giải thích vụ việc. Tuy nhiên tất cả những vị phụ huynh đều bức xúc tranh cãi yêu cầu Ban giám hiệu (mà cụ thể là hiệu trưởng) phải giải quyết cho con em họ được học đầy đủ 10 buổi trong tuần.

Trước diễn biến phức tạp, hiệu trưởng Lộc đã mời lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Phú đến để phối hợp giải quyết.

Học sinh bị “cắt” 2 buổi học, phụ huynh bức xúc “vây” hiệu trưởng
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Phú và hiệu trưởng trường Tân Phú đã có buổi nói chuyện với các phụ huynh.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Phó bí thư Đảng ủy phường Tân Phú đã chia sẻ với những bức xúc của các phụ huynh. Bà Hà cho biết do năm học mới này, lãnh đạo và Phòng Giáo dục quận 9 đã chỉ đạo ngưng sử dụng 3 phòng học không đạt tiêu chuẩn ở trường nên đã xảy ra tình trạng quá tải học sinh. Vì vậy những học sinh đã từng không đăng ký học bán trú sẽ không học ngoại khóa 2 buổi/tuần.

“Đảng ủy, UBND phường và Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Phú rất mong phụ huynh thông cảm, chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Hiện kế hoạch xây thêm trường tiểu học trên địa bàn đang được lãnh đạo quận thực hiện và lúc đó sẽ giải quyết được vấn đề trường lớp ở phường đang quá tải về việc tăng dân số”, bà Hà cho biết.

Riêng vấn đề phụ huynh lo lắng có sự thiệt thòi giữa học 10 buổi và học 8 buổi, hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú khẳng định hoàn toàn không có sự chênh lệch về kiến thức do 2 buổi học này chỉ là sinh hoạt ngoại khóa.

Tuy nhiên, hàng chục phụ huynh vẫn phản đối những giải thích và kêu gọi chia sẻ của lãnh đạo phường, nhà trường và họ kiên quyết yêu cầu con em họ phải được học đầy đủ 10 buổi/tuần như tất cả các học sinh khác.

Trường tiểu học Tân Phú, quận 9-TPHCM
Trường tiểu học Tân Phú, quận 9, TPHCM.

Trước tình hình trên, ông Trần Công Hiếu, phó chủ tịch UBND phường Tân Phú đã đề nghị phụ huynh gởi đơn đến lãnh đạo, trưởng phòng giáo dục quận 9 để cơ quan chức năng xem xét, có hướng giải quyết nhanh chóng trước khi ngày tựu trường đang đến.

Chiều ngày 26/8, trao đổi với PV Dân trí bên hành lang lễ trao thưởng học sinh giỏi quận 9, bà Lê Thị Minh Loan - Trưởng Phòng Giáo dục quận khẳng định: Không có chuyện chênh lệch về kiến thức giữa học sinh học 10 buổi và 8 buổi như lo lắng của các bậc phụ huynh. Lãnh đạo phòng giáo dục cũng như nhà trường đã có thông báo đến phụ huynh việc hiện nay Trường tiểu học Long Bình (đạt chuẩn quốc gia) trên địa bàn quận vẫn còn khả năng nhận học sinh có nhu cầu học 10 buổi. Tuy nhiên những phụ huynh này không chia sẻ vì muốn con, em học gần nhà gây khó khăn cho ngành giáo dục.

Vũ Lê


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển