165â23 1058ờ Thứ haià 22:58 EDT Thứ hai, 20/03/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/09/2014 13:00 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 740
 Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học

(Dân trí) - Trường ở thành phố Vinh (Nghệ An) nhưng phù hiệu trên đồng phục học sinh lại ghi thành phố Hà Tĩnh. Sự việc đã xảy ra đến 3 năm nhưng lãnh đạo nhà trường không hay biết còn giáo viên chủ nhiệm thì “chữa cháy” bằng cách dùng bút dạ để gạch chữ sai.

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học
Trường Tiểu học Hồng Sơn thuộc Phòng Giáo dục thành phố Vinh (Nghệ An) nhưng phù hiệu học sinh lại được in là... thành phố Hà Tĩnh.

Theo phản ánh của một số phụ huynh Trường Tiểu học Hồng Sơn (thành phố Vinh, Nghệ An), đã 3 năm học trôi qua nhưng con em họ vẫn đang mang đồng phục sai. Trong bộ đồng phục của học sinh, chiếc phù hiệu ghi tên Trường tiểu học Hồng Sơn nhưng phía dưới lại ghi Thành phố Hà Tĩnh mà đáng lẽ ra phải là Thành phố Vinh.

“Rõ ràng đây là sự cẩu thả của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm. Đồng phục chúng tôi đăng kí, nhà trường tự đặt may sau đó phát cho học sinh. Chúng tôi cũng chủ quan nên không kiểm tra kỹ. Ai ngờ, vừa rồi giặt đồ cho con, xem kỹ lại mới phát hiện ra”, một phụ huynh cho biết.

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học
Phần sai của phù hiệu theo phản ánh của các em học sinh là đã được giáo viên chủ nhiệm gạch xóa bằng bút dạ.

Chúng tôi đã có mặt tại cổng Trường Tiểu học Hồng Sơn để kiểm chứng phản ánh của phụ huynh. Theo khảo sát của chúng tôi, đồng phục in sai phù hiệu diễn ra ở học sinh khối lớp 4, lớp 5 là chủ yếu. Em P.H.L (lớp 5D) cho biết cho biết đây là đồng phục cũ từ 2 năm trước. Việc đồng phục bị in sai cô giáo cũng biết, bố mẹ cũng biết nhưng bảo không can gì nên các em cũng mặc. Về dòng chữ “TP Hà Tĩnh” đã bị gạch ngang, em N.L.C (lớp 4D) cho biết là do cô giáo chủ nhiệm dùng bút bi hoặc bút dạ để xóa

Để làm sáng tỏ hơn vấn dề, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cô Phan Thị Hồng Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Sơn. Cô Mai tỏ vẻ ngạc nhiên khi được chúng tôi thông tin về sự việc.
“Tôi mới về nhận công tác tại trường được 2 năm, chưa nghe phụ huynh hay giáo viên nào phản ánh về vấn đề này. Từ trước đến nay đồng phục của trường đều được đặt may tại một công ty chuyên về may đồng phục học sinh, đến lúc tôi về nhận công tác cũng đặt tại đây. Nếu có sai sót thì cũng chỉ ở những bộ quần áo được bổ sung sau này thôi, số đó sẽ không nhiều đâu”.

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học
Cô Phan Thị Hồng Mai - Hiệu trưởng nhà trường: "Tôi mới về nhận công tác được 2 năm nhưng không nghe phụ huynh hay giáo viên chủ nhiệm phản ánh về việc này".

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, cô Trần Thị Phong - Tổng phụ trách đội kiêm phụ trách đồng phục của Trường tiểu học Hồng Sơn cho biết, việc phù hiệu của học sinh bị in sai đã xảy ra từ năm học 2011-2012. Năm học 2011-2012, theo đăng ký của phụ huynh, nhà trường đã đặt 416 bộ đồng phục học sinh với giá 235 nghìn đồng cho cỡ đầu tiên. Các cỡ tiếp theo cứ mỗi cỡ cộng thêm 4.000 đồng. Sau khi nhận đồng phục từ đơn vị sản xuất và phát cho các cháu thì nhà trường mới phát hiện phù hiệu bị sai.

“Sau khi phát hiện có sai sót trên phù hiệu, trường đã thông báo với phụ huynh mang nộp lại để yêu cầu công ty may khắc phục. Có khoảng gần 400 bộ đồng phục được phụ huynh đưa lên nộp cho nhà trường để đổi lại, còn khoảng 20 bộ không thấy phụ huynh mang lên đổi cũng không thấy có ý kiến gì”, cô Phong cho hay.

Học sinh mang phù hiệu sai suốt 3 năm học
Còn theo cô Trần Thị Phong - tổng phụ trách đội thì việc sai sót này đã xảy ra từ năm học 2011-2012, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh đến nộp lại để đổi đồng phục mới nhưng một số phụ huynh không mang tới, cũng không có ý kiến gì.

Vì phụ huynh không có ý kiến nên nhà trường cũng “quên mất”. Vậy là suốt từ năm 2011 đến nay, hơn 20 bộ đồng phục mang phù hiệu TP Hà Tĩnh vẫn được các em mặc tới trường 1tuần 3 ngày! Mặt khác, theo Hiệu trưởng nhà trường, phù hiệu được đơn vị may in thẳng vào ống tay áo nên muốn đổi phải đổi cả bộ. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, những phù hiệu này được thêu riêng rồi mới ráp vào ống tay áo. Bởi vậy, nếu thay chỉ cần thay phù hiệu chứ không bắt buộc phải thay cả bộ đồng phục như lãnh đạo nhà trường lí giải.

“Để xảy ra sai sót này trách nhiệm đầu tiên là của cô Tổng phụ trách, thứ nữa là giáo viên chủ nhiệm vì đã phát hiện thấy học sinh mang phù hiệu sai mà không báo cáo với nhà trường. Tuy nhiên, tôi cũng có trách nhiệm là đã không kiểm tra chặt chẽ. Tôi sẽ yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và cô giáo phụ trách vấn đề này kiểm tra, thống kê số lượng học sinh mang phù hiệu sai ở mỗi lớp và sẽ đổi lại cho các em phù hiệu mới”, cô Phan Thị Hồng Mai khẳng định.

Hoàng Lam


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển