156â23 1044ờ Thứ haià 22:44 EDT Thứ hai, 20/03/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 07:19 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 770
 Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Không gian học tiếng Anh ngoài trời hiệu quả đang được các bạn trẻ ở Hà Nội yêu thích và đánh giá cao.

Học tiếng Anh là nhu cầu cấp thiết của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện học và lựa chọn phương pháp học đạt hiệu quả cao. Mới đây, một số bạn trẻ đã thành lập nhóm Sunshine English Group (ISG) dạy tiếng Anh miễn phí tại không gian mở ngoài trời. Một cách học tiếng Anh mới được nhiều bạn trẻ yêu thích và đánh giá hiệu quả.

Nhóm ISG sinh hoạt vào chiều chủ nhật hàng tuần tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Nếu có dịp ngang qua đây, bạn sẽ thấy từng nhóm sinh viên đang say sưa học tiếng Anh. Có lúc thì từng nhóm 4-5 bạn học với nhau, lúc thì 10 bạn, lúc thì cả nhóm 30-40 người cùng đứng vòng tròn đọc theo một bạn hướng dẫn đứng giữa.

Hai thành viên của nhóm ISG: Ngô Minh Nam (
Hai thành viên của nhóm ISG: Ngô Minh Nam (bên trái) và Trần Văn Quảng.

Em Nguyễn Thị Anh, sinh viên trường Đại học Lao động và Xã hội tâm sự: “Em đến đây học vì có môi trường nghe và nói tiếng Anh rất tốt. Khi đến đây ai cũng có tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng và tình yêu học tiếng Anh. Lớp học ở đây thân thiện như gia đình”.

Mục tiêu của nhóm ISG khi thành lập là truyền cảm hứng, năng lượng cho các bạn yêu thích môn tiếng Anh. Em Ngô Minh Nam, hiện đang học năm thứ 4 trường ĐH Giao thông Vận tải chia sẻ: “Ban đầu nhóm thường hẹn nhau ra vườn hoa Lý Thái Tổ để luyện tiếng Anh. Qua thời gian tiếp xúc nhiều với người nước ngoài, chúng em thấy học tiếng Anh không chỉ học cho riêng mình, mà ý nghĩa hơn là học cho sự phát triển của đất nước, chính vì thế mọi người quyết định mở rộng nhóm và kết nạp thêm các thành viên”.

Bạn Ngô Minh Nam (
Bạn Ngô Minh Nam (đứng giữa) hướng dẫn các bạn học tiếng Anh.

Để học tập tiếng Anh có hiệu quả, nhóm chia các lớp theo từng cấp độ và những yêu cầu khác nhau: Module 1 là lớp luyện ngữ âm, đọc chính xác từng từ, sau thời gian học 3 tháng (1 buổi/tuần). Sau đó các thành viên trải qua 2 bài kiểm tra, nếu đạt sẽ chuyển lên lớp Module2. Module2 luyện khả năng phản xạ và đọc chính xác từng câu, thời gian học trong 4 tháng. Học xong Module2, khả năng giao tiếp với người nước ngoài ở mức cơ bản. Tiếp theo là Module3 là đào tạo kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và kỹ năng mềm khác, phát triển vốn tiếng Anh qua các chủ đề.

Hiện nay, nhóm đang hướng dẫn 2 lớp Module1 và Module2 khoảng gần 100 bạn. Các bạn học ở đây đều trên tinh thần tự nguyện, tự giác học tập và làm các bài tập theo yêu cầu của nhóm. Các bạn phải quay lại video toàn bộ quá trình học và tải lên trang youtube. Sau đó, nhóm ISG có nhận xét, đánh giá, và khen thưởng video hay nhất để động viên sự nỗ lực học tập của các bạn.

Bên cạnh đó nhóm cũng quy định: Nếu bạn nào nghỉ quá 2 buổi hoặc quá 2 lần không làm bài tập trong một khóa học thì sẽ bị loại hoặc nếu 1 bạn không làm bài tập thì cả nhóm đều bị phạt. Chính vì thế các bạn phải làm việc nhóm với nhau và cùng hoàn thành bài tập.

Nhận xét về mô hình dạy học của nhóm ISG, bạn Vũ Nhật Khương hiện đang làm việc cho tập đoàn Austdoor, học viên nhóm Module2 chia sẻ “Mô hình của các bạn rất tốt bởi vì tất cả đều được học miễn phí. Các bạn trong nhóm đã truyền cho chúng tôi động lực học tiếng Anh, để có cơ hội làm việc tốt hơn”.

Với mong muốn các bạn tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, nhóm ISG có chương trình gọi vui là “hunt tây”. Đó là, sau mỗi buổi học, các bạn phải ra bắt chuyện với người nước ngoài quanh khu vực Bờ Hồ, tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nước họ và giới thiệu văn hóa, ẩm thực của Việt Nam với các bạn nước ngoài.

Thành viên trong nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng người nước ngoài
Thành viên trong nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng người nước ngoài.

Với tiêu chí vì cộng đồng và hướng tới cộng đồng, các thành viên trong nhóm ISG mong muốn phát triển mô hình này tại các trường đại học để giúp các bạn chưa có điều kiện được học và luyện tiếng Anh.

Tuy nhiên để mở rộng mô hình này, trước mắt nhóm phải đào tạo thêm nguồn hướng dẫn viên giỏi và cần một không gian rộng, yên tĩnh thì việc luyện nghe nói mới hiệu quả cao, nhất là cần trang bị thêm một số phương tiện hỗ trợ như micro, loa…

Các bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Anh miễn phí có thể tham dự hoạt động của nhóm ISG vào chiều chủ nhật hàng tuần, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội hoặc tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ facebook: Sunshine English Group (ISG).

Theo CTV Hữu Hải
VOV

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển