413â23 455ờ Thứ nămà 04:55 EDT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/08/2013 21:00 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 792
 Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa phối hợp với Bộ GD-ĐT chính thức phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” tại hội nghị trực tuyến toàn ngành mầm non.

Tiếp nối truyền thống chia sẻ trách nhiệm xã hội trong gần hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, năm nay FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục đồng hành với Bộ GD-ĐT trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng trẻ tại hơn 10.000 trường mầm non trên cả nước. Chương trình này đã được FrieslandCampina đề xuất và tài trợ dựa trên quả khảo sát Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS)mà công ty đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia (thuộc Bộ Y tế) và Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã thực hiện với quy mô lớn trên 16.744 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2012.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, nhằm phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước trong tương lai, từng bước nâng cao chất lượng giống nòi, tăng tuổi thọ, khỏe mạnh của người Việt Nam là 1 vấn đề được chính phủ và toàn thể xã hội hết sức quan tâm. Đây cũng là mục tiêu của đề án tổng thể “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 641/QĐ-TTg, ban hành ngày 28/4/2011.

Kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng cho thấy hơn 50% trẻ em Việt Nam từ 6 tháng đến 11 tuổi thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như vitamin A, B1, C, D… và sắt trong chế độ ăn hàng ngày; cứ 3 trẻ thì có 1 trẻ ở tình trạng mất cân bằng về dinh dưỡng. Trong khi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân vẫn còn tồn tại thì tỷ lệ béo phì và dư cân lại bắt đầu gia tăng ở khu vực thành thị.

Một phần nguyên nhân của tình trạng trên là do sự thiếu hiểu biết về dinh dưỡng. Các bà mẹ và người chăm sóc trẻ tại trường không có những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng. Nhiều người có nhận thức sai lầm về dinh dưỡng dẫn đến tình trạng cho trẻ ăn thức ăn đủ dưỡng chất cần thiết, không đủ calorie hoặc ép trẻ ăn.

Để góp phần cải thiện tình trạng này, hưởng ứng chương trình quốc gia “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, ngay từ đầu năm học 2013-2014 FrieslandCampina Việt Nam đã đồng hành với Bộ GD-ĐT trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng trẻ tại các trường mầm non trên cả nước bằng việc tài trợ toàn bộ kinh phí để tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”
Cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” được chính thức phát động tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành mầm non ngày 22/8/2013.

Cuộc thi đã được công ty FrieslandCampina Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT chính thức phát động tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành mầm non ngày 22/8/2013. Tham dự buổi lễ phát động có TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Vụ giáo dục mầm non của Bộ, các Cục, Vụ, Viện, các cơ sở đào tạo mầm non trực thuộc Bộ GD-ĐT và hơn 2.000 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục mầm non các quận huyện của toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên mạng internet website www.dinhduongmamnon.vn cho khoảng 13.000 trường mầm non trên cả nước tham dự trong thời gian từ ngày 9/9/2013 đến hết ngày 27/9/2013.

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non Bộ GD-ĐT cho biết: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục mầm non năm học 2013-2014 là việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ. Cuộc thi được phát động với hai mục tiêu chính là nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và nâng cao năng lực về quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non trên cả nước”.

Để hỗ trợ kiến thức cho các trường dự thi, FrieslandCampina Việt Nam kết hợp với Bộ GD-ĐT biên soạn và phát hành miễn phí cuốn “Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” và các áp phích về dinh dưỡng tới các trường mầm non trên toàn quốc, đồng thời xây dựng trang tin điện tử phổ biến kiến thức dinh dưỡng chăm sóc trẻ lứa tuổi mầm non.

Bên cạnh các giải thưởng đạt được, các trường giành chiến thắng sẽ được FrieslandCampina Việt Nam phối hợp để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em tại các trường này.


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển