123â23 957ờ Thứ haià 21:57 EDT Thứ hai, 20/03/2023HVT10   Tin Tức   Giáo dục
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Thí sinh bức xúc với cách tuyển dụng giáo viên ở Vĩnh Phúc

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 02:52 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 1013
 Thí sinh bức xúc với cách tuyển dụng giáo viên ở Vĩnh Phúc

Thí sinh bức xúc với cách tuyển dụng giáo viên ở Vĩnh Phúc

(Dân trí) - Tuần qua, ban Giáo dục báo Dân trí nhận được đơn của những thí sinh phản ánh việc các ngành liên quan ra văn bản thiếu nhất quán gây ảnh hưởng đến việc trúng tuyển giáo viên ở tỉnh Vĩnh Phúc; bạn đọc ở Quảng Ninh phản ánh việc cố tình dạy chữ ở trường mầm non…

Hồi âm

Trong tuần quan, Ban Giáo dục báo Dân trí đã nỗ lực làm việc với các bên liên quan để có những phản hồi sớm nhất đến với bạn đọc.

Về trường hợp bà P.T.Đ. ở xã Đông Á (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có đơn gửi ban Giáo dục báo Dân trí tố cáo UBND huyện Đông Hưng đã tuyển dụng 9 giáo viên sai quy định. Việc tuyển dụng này đã được nguyên Chủ tịch UBND huyện ký trực tiếp trước khi về nghỉ hưu. Vấn đề này, PV Ban Giáo dục đã làm việc trực tiếp với UBND huyện Đông Hưng và bước đầu có phản hồi như sau: Việc tuyển dụng giáo viên ở huyện Đông Hưng đã làm đúng quy trình khi có tờ trình xin phê duyệt chỉ tiêu lên Sở Nội vụ Thái Bình. Sau khi được phê duyệt UBND huyện đã ra thông báo và tổ chức xét tuyển.

Phòng Nội vụ huyện Đông Hưng xác nhận việc có thông báo xét tuyển dán công khai tại UBND huyện và tại đơn vị này. Tuy nhiên, việc thông báo xét tuyển lại không được dán ở Phòng GD-ĐT huyện Đông Hưng.

Thí sinh bức xúc với cách tuyển dụng giáo viên ở Vĩnh Phúc


Hiện tại, UBND huyện Đông Hưng đã thành lập đoàn thành tra liên ngành kiểm tra sự việc, khi có kết quả cuối cùng sẽ thông báo công khai cho bạn đọc Dân trí. UBND huyện Đông Hưng sẽ có văn bản cụ thể gửi báo Dân trí, Ban Giáo dục sẽ đăng tải chi tiết văn bản này sau khi nhận được.

Về việc một bạn đọc phản ánh tình trạng bất cập trong việc điều động luân chuyển cán bộ, cụ thể, Tỉnh ủy Thái Bình QĐ 1794/QĐ-TU về điều động luân chuyển cán bộ thì cán bộ lãnh đạo cấp phòng không làm quá 2 nhiệm kì liên tiếp tại một đơn vị. Tuy nhiên, trên thực tế có tình trạng lãnh đạo cấp phòng đã công tác quá hai nhiệm kỳ nhưng vẫn không bị luân chuyển. Về vấn đề này, UBND huyện Đông Hưng khẳng định không làm trái Quyết định 1794. Việc bỏ phiếu tín nhiệm là công việc bắt buộc phải làm sau mỗi nhiệm kì công tác của cán bộ. Nếu vẫn được tín nhiệm và còn độ tuổi công tác sẽ được xem xét điều động, luân chuyển làm nhiệm vụ công tác mới.

Về việc độc giả ở thành phố Thanh Hóa gửi đơn tố cáo khẩn cấp Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa chi tiêu sai nguyên tắc tài chính, có dấu hiệu tham nhũng…, căn cứ hồ sơ bạn gửi, phóng viên thường trú ở Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và đã có bài viết Hiệu trưởng bị “tố” cắt xén tiền thưởng HS, hưởng phụ cấp sai quy định”.

Bạn đọc ở Thanh Hóa phản ánh việc Sở GD-ĐT Thanh Hóa ban hành một lúc hai văn bản cùng một số và ngày ký khi báo cáo việc điều chuyển cán bộ quản lý trực thuộc Sở GD-ĐT. Đây là một dấu hiệu bất thường đề nghị làm rõ. Căn cứ vào hồ sơ bạn gửi, phóng viên thường trú tại Thanh Hóa đang hẹn làm việc với Sở GD-ĐT để tìm hiểu để sớm trả lời cho bạn.

Bạn N.T.H. phản ánh UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã bổ nhiệm và luân chuyển sai quy đinh. Bên cạnh đó, nhiều trường tiểu học bổ nhiệm thừa Phó Hiệu trưởng. Vấn đề bạn nêu, ban Giáo dục đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND huyện Yên Dũng và sẽ sớm có thông tin trả lời công khai trên báo.

Kết nối

Các thí sinh đã dự thi đợt thi tuyển viên chức ngành GD-ĐT năm 2014 của tỉnh Vĩnh Phúc do liên Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ cùng UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển phản ánh tính trạng bất hợp lý khi ra các văn bản thiếu nhất quán ảnh hưởng đến quyền lợi của ứng viên. Ngoài ra các thí sinh này cũng chỉ ra nhiều sai sót về mặt tổ chức thi tuyển và xét tuyển.

Vấn đề này, Ban Giáo dục sẽ sớm làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc để có kết quả hồi âm đến với bạn đọc.

Độc giả N.H có phản ánh việc Trường mầm non Hoa Hồng, phường Hồng Hà, Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn yêu cầu học sinh phải đọc đánh vần và học chữ. Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con trẻ. Vậy việc làm này có đúng hay không? Ở bậc mầm non có được phép dạy chữ cho trẻ không.

Vấn đề này, Ban Giáo dục sẽ kết nối với Vụ giáo dục Mầm non để có câu trả lời sớm cho bạn.

Ban Giáo dục báo Dân trí

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển