Các nhà khảo cổ đang tiếp tục xác định danh tính vị Pharaoh đã kết hôn với nữ hoàng Karomama do có tới 11 vị hoàng đế mang tên Rameses từng trị vì Ai Cập trong giai đoạn Ramesside.
Theo người đứng đầu Cục Cổ vật Ai Cập Youssef Khalifa, đầu mối quan trọng liên quan đến 20 bức tượng tùy táng quý hiếm có thể giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm, cũng như làm rõ thêm về nữ hoàng Karomama.
Nằm cách thủ đô Cairo gần 700 km về phía Nam, Luxor được ví như bảo tàng khảo cổ học ngoài trời lớn nhất thế giới với hàng trăm đền đài, lăng mộ của các vua chúa và quan lại thời Ai Cập cổ đại.
Trong số các di tích nổi tiếng nhất tại thành phố du lịch này có Thung lũng các vị vua - địa điểm chôn cất của nhiều Pharaoh, Thung lũng các hoàng hậu và khu đền Karnak có quy mô đồ sộ.
TTXVN
minh họa, thông báo, cho biết, phát hiện, khảo cổ, tiếp tục, xác định, kết hôn, nữ hoàng, vị hoàng, trị vì, giai đoạn, quan trọng, liên quan, có thể, thu hẹp, phạm vi, tìm kiếm, thủ đô, ví như, bảo tàng
Ý kiến bạn đọc