206â23 1057ờ Chủ nhậtà 10:57 ICT Chủ nhật, 02/04/2023HVT10   Tin Tức   Khoa học
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 07:15 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 774
 Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân

Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho thấy đặc điểm tính cách của người bạn đời có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những cơ hội thăng tiến, tiền lương, sự hài lòng với công việc và các thước đo khác cho sự thành công nghề nghiệp của một cá nhân.

Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Washington, Mỹ, khi mọi người sử dụng ngày càng nhiều thời gian ở nơi làm việc, các đồng nghiệp sẽ phát triển những mối quan hệ gắn bó thân thiết một cách tự nhiên. Nhưng đối với những vấn đề như tăng lương, thăng chức và các thước đo sự thành công nghề nghiệp khác thì người chồng hoặc vợ ở nhà có ảnh hưởng lớn hơn đối với sự thể hiện của bạn ở chỗ làm. "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy không chỉ tính cách của bạn mà cả tính cách của người bạn đời của bạn ảnh hưởng đến những kinh nghiệm có thể dẫn đến những cơ hội thành công lớn hơn", Joshua Jackson, Tiến sỹ, trợ lý giáo sư tâm lý học về Nghệ thuật và Khoa học, tác giả chính của nghiên cứu trên cho biết.

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên tập trung vào đặc điểm tính cách của người bạn đời có tác động ra sao tới việc một người trở nên giàu hơn hay nghèo đi khi làm chính công việc mà họ đã chọn. "Nghiên cứu này không tập trung vào những sự kiện độc lập như bạn đời thuyết phục bạn đề nghị tăng lương. Thay vào đó, nghiên cứu này phát hiện ra nhân cách của một người bạn đời ảnh hưởng đến nhiều yếu tố hàng ngày được tổng hợp và tích lũy theo thời gian đủ để có một trong nhiều hành động cần thiết để nhận được sự thăng tiến hay tăng lương", ông Jackson nói.

Kết luận trên được các nhà khoc học đưa ra dựa trên quá trình 5 năm nghiên cứu với gần 5.000 người đã lập gia đình ở độ tuổi từ 19 đến 89, trong đó các trường hợp có người bạn đời cũng có việc làm vào khoảng 75%. Tiến sĩ Jackson và đồng tác giả Brittany Solomon, một sinh viên cao học về tâm lý học tại Đại học Washington, đã phân tích dữ liệu của những người tham gia nghiên cứu. Những người này được cho làm một loạt các xét nghiệm tâm lý để đánh giá điểm số của họ với năm thước đo tính cách - cởi mở, hướng ngoại, dễ chịu, nhạy cảm và tận tâm. Các nhà khoa học đã theo dõi sự thể hiện trong công việc của người bạn đời bằng cách nghiên cứu các khảo sát hàng năm về đo lường cơ hội thành công, các bản tự kiểm điểm, tự đánh giá về mức độ hài lòng trong công việc, tăng lương và khả năng được thăng chức. Kết quả cho thấy những người lao động có điểm cao nhất trong những bản đo lường mức độ thành công trong nghề nghiệp có xu hướng có người bạn đời có tính cách tận tâm, điều này đúng đối với cả trường hợp người bạn đời có việc làm hay không và bất kể là nam hay nữ.

Các ông Jackson và Solomon cũng đã thử nghiệm một số giả thuyết về việc làm thế nào mà đặc điểm tính cách của người bạn đời, đặc biệt là sự tận tâm, có thể ảnh hưởng đến sự thể hiện của một người tại nơi làm việc. Phát hiện của họ cho thấy rằng có một người bạn đời tận tâm sẽ đóng góp cho sự thành công tại nơi làm việc của một người theo ba cách. Đầu tiên, thông qua một quá trình được gọi là nguồn lực bên ngoài, người bạn đời có thể dựa vào đối tác của mình để xử lý nhiều công việc hằng ngày trong gia đình, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn, đi chợ và nuôi con. Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể noi gương một số thói quen tốt của những người bạn đời tận tâm của họ, mang theo các đặc tính như sự siêng năng và độ tin cậy để đối phó với những thử thách trong công việc của họ. Cuối cùng, có một người bạn đời luôn giữ cho cuộc sống cá nhân của bạn nhịp nhàng có thể đơn giản là làm giảm căng thẳng và khiến cho việc duy trì một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Trong khi nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy rằng xu hướng tìm bạn đời hiện nay của nhiều người thiên về các đối tác có số điểm cao về sự dễ tính và số điểm thấp về sự tự cao tự đại, nghiên cứu trên lại cho thấy rằng những người có mục tiêu nghề nghiệp đầy tham vọng có thể thành công hơn khi tìm kiếm bạn đời có thể hỗ trợ mình với những đặc điểm tính cách thể hiện sự tận tâm cao.
Hà Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển