253â23 1205ờ Chủ nhậtà 12:05 ICT Chủ nhật, 04/06/2023HVT10   Tin Tức   Thể thao văn hóa
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Chủ tịch nước gặp mặt các nghệ sỹ quốc tế

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 21:08 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 631
 Chủ tịch nước gặp mặt các nghệ sỹ quốc tế

Chủ tịch nước gặp mặt các nghệ sỹ quốc tế

(Dân trí) - Chiều nay, ngày 8/10 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu tham dự Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu 2014.

Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu là diễn đàn lớn về âm nhạc chuyên nghiệp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 theo sáng kiến Hội nhạc sỹ Liên bang Nga, Bộ Văn hóa, Hội nhạc sỹ nước Cộng hòa Tactartan. Đến nay, qua 10 lần tổ chức, hàng trăm tác phẩm của các nhạc sỹ hàng đầu, đại diện cho các trường phái âm nhạc đương đại Á-Âu đã được giới thiệu đến công chúng và trở thành diễn đàn âm nhạc có uy tín lớn tại Nga và thế giới.

Năm nay, lần đầu tiên Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh từ ngày 8-13/10hội tụ các nhạc sỹ, nghệ sỹ từ hơn 30 quốc gia tham dự.

Đây chính là cơ hội giao lưu và giới thiệu những thành tựu của nền âm nhạc Việt Nam, quảng bá những tác phẩm mới của các nhạc sỹ Việt Nam với bạn bè quốc tế. Chương trình do Hội nhạc sỹ Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
chào mừng các nhạc sỹ, nghệ sỹ có mặt tại thủ đô Hà Nội tham dự Liên hoan âm nhạc mang tầm quốc tế

Tại buổi gặp mặt, đại diện các nhạc sỹ, nghệ sỹ đến từ Lào, Nga, Pháp, Philippines đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự đến Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc. Các đại biểu đã chia sẻ cảm nhận về đất nước, con người Việt Nam. Các đại biểu khẳng định thông qua âm nhạc, mọi người sẽ hiểu hơn về âm nhạc đương đại, việc giới thiệu các tác phẩm âm nhạc mới cũng giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống, bản sắc văn hóa của các dân tộc tạo sự gắn kết giữa các nước và các khu vực trên thế giới.

Chào mừng các nhạc sỹ, nghệ sỹ có mặt tại thủ đô Hà Nội tham dự Liên hoan âm nhạc mang tầm quốc tế, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tất cả mọi người dù sống ở đâu trên thế giới thì âm nhạc không chỉ là sự kết nối giữa từng cá nhân, gia đình bạn bè, hơn thế nữa âm nhạc còn là cầu nối giữa các quốc gia và các khu vực. Chủ tịch nước khẳng định Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu 2014 sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc nhất là ở 2 khu vực Á-Âu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Toàn cảnh buổi gặp mặt thân mật của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với đoàn đại biểu tham dự Liên hoan âm nhạc mới quốc tế Á-Âu 2014

Nhấn mạnh sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử, Chủ tịch nước khẳng định âm nhạc chính là sợi dây kết nối giữa 54 dân tộc Việt Nam. Chủ tịch nước chúc liên hoan âm nhạc quốc tế Á- Âu thành công rực rỡ,đồng thời tin tưởng Liên hoan sẽ mang tới cho khán giả cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ các nước hiểu hơn về truyền thống văn hóa và giá trị đặc sắc của âm nhạc Việt Nam như ca trù, quan họ, cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là những loại hình văn hóa được UNESCO công nhận là những di sản văn hóa phi vật thể.

Cũng trong buổi sáng nay, nằm trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc mới Á Âu 2014, cuộc hội thảo với chủ đề Đào tạo ngành sáng tác trong giai đoạn hiện nay diễn ra trong 2 ngày 8-9/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội, với sự tham gia đông đảo của các nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng trong nước và một số nước như Nga, Hà Lan, Philipines, Nauy...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam phát biểu tại hội thảo sáng ngày 8/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hình ảnh một số đại biểu tại buổi hội thảo
Hình ảnh một số đại biểu tại buổi hội thảo

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đại biểu đề cập vấn đề đào tạo thế hệ kế cận cho khí nhạc Việt Nam là con đường gian truân, phức tạp.Một vấn đề khác cũng rất được quan tâm, đó chính là làm cách nào để đưa được chất âm nhạc cổ truyền vào trong sáng tác, đặc biệt là vào trong các tác phẩm khí nhạc.

Có một số ý kiến cho rằng vẫn có tình trạng giáo trình cho nhập môn sáng tác vẫn chưa có một quy chuẩn nhất định. Các sinh viên còn gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận với tổng phổ, tư duy cách viết, diễn tấu âm nhạc đương đại…

Hà Thanh
Ảnh: Q.Trung- H.Phương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển