852â23 227ờ Thứ bảyà 02:27 ICT Thứ bảy, 03/06/2023HVT10   Tin Tức   Thể thao văn hóa
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Đăng lúc: Thứ hai - 22/09/2014 08:25 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 714
 Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.
“Nổ” tung trời

Rất bất ngờ khi người của Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng ở quận 1, TPHCM, một trong ba đơn vị phối hợp với báo Tiền Phong và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN 2014 nhận được cuộc gọi của một người tên Quang, tự xưng nằm trong Ban tổ chức cuộc thi mời chào tài trợ các gói tài trợ vàng, bạc, đồng và quảng cáo trên phướn treo ở đường phố, nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN.

Ngoài mời chào, người này còn gửi mail kèm theo các gói tài trợ đồng thời hối thúc người của Công ty Sen Vàng nhanh chóng đăng ký vì “chương trình sắp diễn ra”.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo
Nguyễn Hoài Nam- Phụ trách dự án quảng cáo của Công ty này đang khoác lác về gói tài trợ Hoa Hậu Việt Nam. Ảnh: L.N

Điều đáng nói là hiện tại, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã mời đến 3 đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN là Cty CP Vinpearl, Công ty Sen Vàng, Cty CP Tiền Phong nhưng trong lời mời cũng như thông tin gói tài trợ, Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam khẳng định mình “là đối tác duy nhất cùng với báo Tiền Phong và Công ty Tiền Phong thực hiện công tác mời tài trợ và tổ chức cuộc thi năm 2014”.

Ngày 19/9, trong vai nhân viên Makerting của một bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM, phóng viên Tiền Phong liên lạc với ông Hồ Thanh Quang, người được giới thiệu là nhân viên phụ trách quảng cáo của Công ty cho thuê Quảng cáo Việt Nam.

Sau khi giới thiệu là người của BTC cuộc thi Hoa hậu VN, ông Quang yêu cầu cho email để gửi thông tin các gói tài trợ. Chiều 19/9, chúng tôi trực tiếp đến văn phòng công ty này theo như thông tin mà ông Quang giới thiệu. Tại địa chỉ 194 đường Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận có 3 đơn vị đăng ký gồm: cây xăng; Nhà hàng tiệc cưới White Palace và Văn phòng phía Nam Đoàn Đại biểu Quốc hội. Công ty cho thuê Quảng cáo Việt Nam ở P405 trong tòa nhà Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (?).

Chiều 20/9 chúng tôi gọi điện vào đường dây nóng của công ty trên trang web “chothuequangcao.vn”. Đầu dây bên kia xác nhận là người của công ty và tự giới thiệu tên Nam, phụ trách về gói tài trợ cuộc thi Hoa hậu VN.

Khi chúng tôi đề cập muốn thực hiện gói tài trợ cho cuộc thi và quảng cáo trên tờ phướn để treo các ở tuyến đường tại TPHCM, người này giới thiệu: “Bên mình có 3 gói tài trợ vàng, bạc, đồng và có cả treo phướn”. “Vàng thì 6 tỷ, bạc thì 4 tỷ còn đồng 1,7 tỷ đồng”- người này giới thiệu. Còn tờ phướn thì treo toàn bộ ở TPHCM, Hà Nội và Phú Quốc. Mỗi phướn có giá 250 nghìn đồng, số lượng muốn treo bao nhiêu thì bên công ty treo theo nhu cầu của đối tác.

Khi chúng tôi tỏ ý băn khoăn về hoạt động của Công ty cho thuê Quảng cáo Việt Nam, ông Nam khẳng định: “Bên công ty em là của Tiền Phong luôn đấy. Anh yên tâm. Khi làm hợp đồng bên em sẽ có các giấy tờ hợp lệ để anh khỏi nghi ngờ”. Người này còn cho rằng, các gói tài trợ là của báo Tiền Phong đưa ra, phía công ty làm đối tác thực hiện.

Riêng quảng cáo trên phướn thì công ty sẽ phải xin giấp phép quảng cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. “Nếu anh làm hợp đồng thì công ty có phần chiết khấu cho người làm makerting với mức 5-10% trên giá trị gói tài trợ hay quảng cáo”- Nam nói, đồng thời dặn phải ký hợp đồng với công ty mới có chiết khấu, còn làm trực tiếp với báo Tiền Phong sẽ không có chiết khấu.

Ngang nhiên mạo danh

Sáng 21/9, chúng tôi được Nguyễn Hoài Nam - phụ trách dự án quảng cáo của Công ty Cho thuê Quảng cáo Việt Nam đề nghị đến công ty để “làm việc”. Vừa gặp chúng tôi tại văn phòng công ty, Nam lập tức giới thiệu “là người của báo Tiền Phong”.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo
Văn phòng Công ty Cho thuê Quảng cáo Việt Nam đặt trong tòa nhà Vụ công tác Phía Nam Đoàn Đại biểu Quốc hội

Để tạo yên tâm của khách hàng, Nam nói: “Bên em là người của báo và tham gia lấy các gói tài trợ để quảng bá cho báo”, đồng thời khẳng định nếu làm trực tiếp với công ty sẽ được chiết khấu 10% trên giá trị hợp đồng.

Nam giới thiệu “sếp” của mình là anh Long - Giám đốc Tập đoàn Rồng Đông Á, một trong những tập đoàn lớn về quảng cáo. “Bên em là đối tác hợp tác với báo để thực hiện chương trình hoa hậu VN 2014 nên anh yên tâm” - Nam khoe.

Nam cho biết, hiện tại chưa có ai tài trợ gói Vàng với giá 6 tỷ mà chỉ có tài trợ gói kim cương. Khi tôi đặt vấn đề, muốn treo phướn để quảng cáo cho bên bệnh viện trên các tuyến đường ở TPHCM và Phú Quốc thì Nam cho biết “bên em lo hết”. “Tụi em có giấy ký kết với báo Tiền Phong. Khi anh làm phướn treo ở các tuyến đường bên em lo hết các thủ tục. Mỗi phướn chiều ngang 0.8X2.4 cm có giá 250 nghìn đồng” - Nam nói.

Nam còn khoe anh Long giám đốc của Công ty Rồng Đông Á là thành viên của Ban tổ chức cuộc thi nên các đối tác yên tâm. Theo Nam thì hiện tại Công ty Cho thuê Quảng cáo Việt Nam là đơn vị phối hợp với báo Tiền Phong cùng Công ty Sen Vàng.

“Bên em lo các gói tài trợ và quảng cáo, còn Sen Vàng lo làm sân khấu và quay phim” - Nam nói. Tuy nhiên, khi tôi hỏi Nam đến việc treo phướn tại TPHCM, nơi gần địa điểm tổ chức thì Nam cho rằng, địa điểm tổ chức chung khảo ở TPHCM là nhà thi đấu Phú Thọ?! Trong khi theo lịch của Ban tổ chức thì năm nay ở TPHCM chỉ có vòng sơ khảo cuộc thi, và địa điểm tổ chức là Hội trường Trung tâm Thông tấn xã VN tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, còn vòng chung khảo phía Nam diễn ra tại TP Bạc Liêu.

Để câu khách hàng, Nam còn đưa ra bảng lợi ích của nhà tài trợ. Theo đó Nam giới thiệu khách hàng tài trợ gói tài trợ bạc giá 3 tỷ đồng sẽ được MC nhắc tên trong cuộc họp báo ở khách sạn JW Marriott Hà Nội, Du thuyền 5 sao của tập đoàn Royal Caribean và Phú Quốc nơi tổ chức chung kết cuộc thi Hoa hậu VN. Thậm chí được mời tham gia phát biểu, viết bài quảng cáo trên các báo cũng như phát sóng trực tiếp trên 16 kênh truyền hình của Đài truyền hình VN cũng như địa phương.

Lừa đảo

Trước những thông tin mà Công ty cho thuê Quảng cáo Việt Nam đưa ra để lôi kéo các đơn vị doanh nghiệp để tài trợ và quảng cáo trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khẳng định “không có đơn vị nào là Công ty Cho thuê Quảng cáo Việt Nam hợp tác với báo Tiền Phong thực hiện chương trình này”.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo
Trên trang web của công ty cũng như các ấn phẩm in ấn, Công ty Cho thuê quảng cáo VN tự treo quảng cáo và quyền lợi các gói tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bất hợp pháp

“Cho đến thời điểm này BTC cuộc thi chỉ mời 3 đơn vị phối hợp thực hiện là Cty Vinpearl, Cty Sen Vàng và Cty Tiền Phong. BTC không liên quan gì đến công ty có tên Cho thuê Quảng cáo Việt Nam cũng như bất cứ cá nhân nào thuộc Cty này”- nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định. Người đứng đầu báo Tiền Phong và là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp cảnh giác để tránh bị lợi dụng.

Bà Nguyễn Thị Nam Phương - đại diện Công ty Sen Vàng, đơn vị được BTC cuộc thi mời phối hợp tổ chức cuộc thi và được ủy quyền huy động tài trợ, quảng cáo và tham gia tổ chức các sự kiện nhận định “hành vi này của Công ty Cho thuê Quảng cáo Việt Nam có dấu hiệu lợi dụng uy tín của cuộc thi để lừa đảo”.

Theo Tiền phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển