457â23 559ờ Thứ nămà 05:59 EDT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Thể thao văn hóa
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Phim sử thi về sự tàn bạo của Pharaông bị cấm chiếu tại Ai Cập

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/12/2014 20:44 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 944
 Phim sử thi về sự tàn bạo của Pharaông bị cấm chiếu tại Ai Cập

Phim sử thi về sự tàn bạo của Pharaông bị cấm chiếu tại Ai Cập

(Dân trí) - Bộ phim sử thi mới ra mắt - “Exodus: Cuộc chiến chống Pharaông” - hiện đã bị cấm chiếu tại Ai Cập vì “sai sự thật lịch sử”. Phim kể về sự cai trị tàn bạo của những Pharaông Ai Cập.

Theo đại diện ủy ban kiểm duyệt điện ảnh Ai Cập, bộ phim đã đưa ra những thông tin sai lệch, chẳng hạn như người Do Thái đã xây nên kim tự tháp, hay như việc Biển Đỏ tách ra là bởi một trận động đất chứ không phải do một phép mầu nhiệm của nhà tiên tri Moses. Đất nước Morocco nằm ở Bắc Phi cũng đã cấm chiếu bộ phim này theo một lệnh không chính thức.

Dựa trên câu chuyện trong kinh Cựu ước, “Exodus: Cuộc chiến chống Pharaông” (tên tiếng Anh: Exodus: Gods and Kings) kể về nhân vật huyền thoại - nhà tiên tri Moses và cuộc hành trình đầy cam go dẫn dắt người dân Do Thái thoát khỏi đất nước Ai Cập và sự cai trị hà khắc của Pharaông Ramses.

Moses và Ramses vốn là hai anh em kết nghĩa từng sát cánh bên nhau từ thuở thơ ấu. Nhưng dần dà, quyền lực đã khiến Ramses mờ mắt và thứ duy nhất vị pharaông này mong muốn là một sự thống trị tuyệt đối. Không thể khuyên giải được Ramses, Moses buộc phải chống lại em trai mình và dẫn dắt nô lệ Do Thái thoát khỏi sự đàn áp đẫm máu.

Tạo hình nhân vật Pharaông Ramses
Tạo hình nhân vật Pharaông Ramses

Nam diễn viên Christian Bale vào vai nhà tiên tri Moses.
Nam diễn viên Christian Bale vào vai nhà tiên tri Moses.

Biển Đỏ hiện lên hùng vĩ trên màn ảnh, tái hiện hoành tráng một hình ảnh đã trở thành huyền thoại: nước của Biển Đỏ tách đôi, mở ra con đường cho những người nô lệ vượt sang bờ bên kia và tiến vào hoang mạc.

Bộ phim được dàn dựng bởi đạo diễn Ridley Scott - người từng thành công với những tác phẩm nổi tiếng về thời trung cổ như “Gladiator” (Võ sĩ giác đấu - 2000), “Kingdom of Heaven” (Tử chiến thành Jerusalem - 2005)…

Moses là một nhà tiên tri vĩ đại trong đạo Hồi - tôn giáo phổ biến nhất tại Ai Cập và Morocco, vì vậy, việc khắc họa nhà tiên tri thần thánh của họ trong hình dáng của một con người phàm tục, một diễn viên cụ thể, bị cho là “báng bổ”.

Bộ phim kể về nhà tiên tri Moses đã đứng lên thách thức Pharaông Ai Cập Ramses.
Bộ phim kể về nhà tiên tri Moses đã đứng lên thách thức Pharaông Ai Cập Ramses.

Trước khi bộ phim này chính thức ra rạp, đạo diễn Ridley Scott cũng đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì quyết định chọn toàn diễn viên da trắng vào những vai diễn chính, trong khi bộ phim khắc họa những sự kiện xảy ra ở Trung Đông và Bắc Phi. Đây là tác phẩm điện ảnh được đạo diễn Ridley Scott tự hào tuyên bố là bộ phim hoành tráng nhất từ trước đến nay của ông.

Đứng trước những lời chỉ trích về cách lựa chọn diễn viên, ông đã giải thích rằng việc giao vai diễn cho ai phải dựa trên nhiều yếu tố, trong đó xét cả đến việc thu hút nhà đầu tư bằng tên tuổi diễn viên và khả năng sinh lời của phim khi ra rạp.

Hồi cuối tháng 10, nam diễn viên Christian Bale (đảm nhiệm vai nhà tiên tri thần thánh Moses) đã gây thất vọng khi có những nhận định không thấu đáo về nhân vật nhà tiên tri Moses: “Tôi nghĩ đây là người đàn ông có lẽ kỳ quái và… dã man nhất mà tôi từng tìm đọc trong cuộc đời mình. Ông ấy là một người đàn ông phức tạp, dữ dội và cũng rất nhanh trí. Nhưng điều ngạc nhiên lớn nhất chính là sự liên hệ với Chúa”.

Tạo hình nhân vật nhà tiên tri Moses

Tạo hình nhân vật nhà tiên tri Moses
Tạo hình nhân vật nhà tiên tri Moses

Moses là người anh hùng của dân tộc Do Thái, người đã giải cứu họ thoát khỏi ách nô lệ của các Pharaông Ai Cập. Moses chào đời khi Pharaông đang ra lệnh sát hại tất cả các bé trai người Do Thái bằng cách trấn nước tại sông Nile. Mẹ của Moses đã nghĩ cách cứu Moses thoát chết, rồi Moses được một công chúa nhận nuôi và trở thành thành viên của Hoàng gia Ai Cập.

Sau này, vì ra tay giết chết một quản nô Ai Cập để cứu một nô lệ Do Thái, Moses buộc phải chạy trốn, cho tới khi ông được Chúa trời kêu gọi trở về với sứ mạng giải phóng dân tộc mình khỏi ách nô lệ.

Được ban cho những quyền năng đặc biệt, Moses đã dẫn dắt hàng ngàn nô lệ băng qua Biển Đỏ, tiến vào hoang mạc và lưu lạc trong đó suốt 40 năm. Dù sống thọ đến 120 tuổi nhưng Moses không được vào miền đất hứa mà phải chết trong hoang mạc.

Năm 2014, Hollywood có tới hai bom tấn với nội dung dựa trên Kinh Cựu Ước. Đầu tiên là “Noah” - người đóng thuyền cứu thế giới, đã công chiếu hồi tháng 3, sau đó là “Exodus” ra mắt dịp cuối năm, kể về nhà tiên tri Moses và cuộc di cư vĩ đại của người Do Thái đi tìm miền đất hứa…Bích Ngọc
Theo Daily Mail


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển