655â23 943ờ Thứ nămà 21:43 ICT Thứ năm, 01/06/2023HVT10   Tin Tức   Thể thao văn hóa
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Vương miện xấu xí

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/09/2014 10:52 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 682
 Vương miện xấu xí

Vương miện xấu xí

Quá vô lý khi vương miện hoa hậu luôn được làm bằng vàng bạc đá quý, do những nghệ nhân nổi tiếng chế tác, mỗi chiếc có giá trị hàng tỉ đồng mà lại nói là xấu xí? Thật ra, vương miện không xấu, chỉ có người đội nó là không đẹp!
Trong chuyện danh hiệu của các nhan sắc, có một nghịch lý là có người thì sẵn sàng vứt danh hiệu vào xe rác, có người tự xin đòi trả lại vương miện dù mình đã rất vất vả mới đạt được. Trong khi đó, một số chân dài khác thì lại bất chấp quy định của Nhà nước, tìm kiếm vương miện bằng cách thi chui ở các cuộc thi nhan sắc nước ngoài.

Vài năm gần đây có khá nhiều người đẹp đã tự ý đi thi, đoạt giải về nước rồi mới bị cơ quan quản lý phát hiện và xử lý. Trong khi đó, quy chế tổ chức thi sắc đẹp quy định rõ ràng là thí sinh Việt Nam muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế cần phải được sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Đầu năm, Phan Hoàng Thu - người đẹp sinh năm 1990 - bị Sở Văn hóa - Thể thao Du lịch (VH-TT DL) Hà Nội xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế mà không xin phép. Tháng 8/2013, ca sĩ Quế Vân cũng tự ý đi thi Hoa hậu người Việt Thế giới tại Mỹ mà chưa có sự đồng ý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Trước đó, Kim Duyên Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu - cũng bị Thanh tra Sở VH-TT DL TP HCM phạt hành chính 15 triệu đồng với lỗi tượng tự… Mới đây, hai người mẫu Cao Thùy Linh và Huỳnh Thúy Anh đã ra nước ngoài thi nhan sắc mà không hề xin phép cơ quan quản lý trong nước.

Ngày 22/9 vừa qua, người quản lý của hai người mẫu Cao Thùy Linh và Huỳnh Thúy Anh, ông Ngô Đình Hòa đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở VH-TT DL TP HCM về trường hợp hai người mẫu này ra nước ngoài thi sắc đẹp nhưng chưa xin phép. Đầu tiên là Huỳnh Thúy Anh, trong tháng 8 vừa qua cô đã lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ. Kết quả cô đoạt vương miện hoa hậu cuộc thi này. Người mẫu Cao Thùy Linh thì sang Thái Lan dự thi Miss Grand International 2014. Trước đó, người mẫu này cũng từng gây sốc với bộ ảnh nude với ngựa.

Thùy Linh và Thùy Anh, hai chân dài vừa bị phát hiện thi chui
Thùy Linh và Thùy Anh, hai chân dài vừa bị phát hiện thi chui

Thanh tra Sở VH-TT DL TP HCM cho rằng, “bầu Hòa” phải là người chịu trách nhiệm về việc hai người mẫu do ông quản lý đã “thi chui”. Nhưng bầu Hòa đã không đồng ý. Ông giải thích rằng, Huỳnh Thúy Anh sang Mỹ là để thăm người thân nhưng tình cờ được ban tổ chức cuộc thi phát hiện và mới tham gia chứ không phải do ông giới thiệu. Trả lời phóng viên, Huỳnh Thúy Anh cũng giải thích tương tự. Còn Cao Thùy Linh thì do tự cô này đăng ký sang Thái Lan dự thi chứ không liên quan ông (?!). Và lúc Thùy Linh xin phép nhà quản lý thì đã quá trễ rồi!

“Trễ”, “không hay biết quy định”… là những cách lý giải quen thuộc của các trường hợp người đẹp thi chui. Rất dễ nhận ra hầu hết chỉ là sự ngụy biện, quy định đã ra đời nhiều năm nhưng có lẽ vì tính răn đe chưa cao nên người đẹp mới bất chấp.

Có nhiều lý do để nhiều cô gái trẻ cố gắng giành lấy chiếc vương miện bằng mọi cách, chứ không phải chỉ để “cống hiến, tôn vinh” gì như cách ứng xử máy móc của một số cô. Đầu tiên, họ mong cuộc đời sẽ có một bước ngoặt khi đầu đội vương miện, tay cầm quyền trượng, tấm biển giải thưởng và có khi kèm một số tiền. Ngoài ra, hoa hậu còn là một danh xưng khiến mọi thứ với người đẹp sở hữu nó thuận lợi hơn. Các cô có thể dễ dàng bước đưa chân vào showbiz với giá cát-sê tăng cao vọt; với danh hiệu hoa hậu, người đẹp cũng được săn đón tại các sự kiện và danh hiệu này cũng để họ dễ gặp được đại gia hơn! Thậm chí từng có một thực tế là người đẹp tìm kiếm danh hiệu, vương miện tại các cuộc thi nhan sắc để được tăng giá… bán thân!

Không thể tham gia hay đoạt giải cuộc thi trong nước, nhiều chân dài tìm cách tham dự các cuộc thi nước ngoài, bất chấp quy mô cuộc thi đó và đặc biệt là bất chấp luôn cả quy định của pháp luật. Một số người sẽ cho rằng tham gia các cuộc thi nhan sắc nước ngoài, đoạt danh hiệu nước ngoài là oách. Nhưng có những cuộc thi hoa hậu chỉ thuộc đẳng cấp “ao làng” được tổ chức bởi những bầu sô hải ngoại. Điển hình như cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Việt Nam mà người mẫu nội y Ngọc Trinh cũng như hàng loạt các chân dài khác lần lượt đoạt vương miện. Quy mô, đẳng cấp nhiều cuộc thi nhan sắc mà các người đẹp sẵn sàng đi thi chui thật ra chỉ là một cô diễn nhỏ, thậm chí báo chí còn phát hiện nó không khác gì quy mô của một… hội chợ.

Cũng chính vì điều đó mà hầu như người đẹp nào tham gia các cuộc thi này đều đoạt giải rất cao, không hoa hậu thì cũng là á hậu. Trong khi đó, với những cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất… mà người đẹp Việt tham gia hằng năm đều ra về trắng tay. Dù người đẹp được cử đi thi đều là những gương mặt vượt trội về nhan sắc và tài năng.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh
Cựu người mẫu Thúy Hạnh

Thế mới thấy, để đạt được một danh hiệu uy tín không phải là chuyện quá dễ dàng như các người đẹp “thi chui” ở những cuộc thi “ao làng”. Và đều dễ dàng thấy được là các người đẹp thi chui dù đạt danh hiệu là hoa hậu hay á hậu thì đều không có bất kỳ thành tích gì nổi trội trong nước; nếu không nói là một số chỉ được biết đến bằng những scandal!

Hàng loạt hoa hậu, hoa khôi, người đẹp xuất hiện mỗi năm khiến công chúng không thể nào nhớ mặt đặt tên. Và kể cả có nhận ra cũng chẳng ai muốn gọi họ theo những danh xưng mà không hề giá trị. Đồng ý danh hiệu là cần thiết với người đẹp, bởi nó là bảo chứng cho nhan sắc và tài năng của họ. Ngoài ra khi có danh hiệu, mọi hoạt động có cát-sê của người đẹp sẽ thuận lợi và ở mức cao hơn bình thường. Nhưng trong tình trạng loạn thi hoa hậu, loạn danh hiệu như hiện nay thì cũng cần phân biệt đó là loại danh hiệu gì, ở đâu, ai trao?

Chuyện một số người bất chấp quy định pháp luật để đoạt danh hiệu, vương miện thì đó là một chiếc vương miện hết sức xấu xí. Nó xấu không phải bản thân nó mà là vì người đang sở hữu nó. Đã đến lúc các cô gái có chút nhan sắc phải biết tự trọng, không thể vì ham danh hiệu phù phiếm mà tự vẽ nhọ bôi hề lên mặt mình. Và phải chăng, với những người đẹp thi chui đó thì không nên chỉ bị phạt hành chính 15 triệu đồng như quy định hiện hành mà còn phải cấm diễn. Có như vậy mới không còn tình trạng người đẹp “cuồng vương miện” mà bất chấp quy định nhà nước như vừa qua.

Cựu người mẫu Thuý Hạnh Elite Việt Nam

Tôi nghĩ vấn đề người đẹp thi chui này tất cả mọi người đều có thể đưa ra câu trả lời rõ ràng. Bộ VH-TT DL đã đặt ra quy chế là thí sinh Việt Nam muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế phải được sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Vì vậy ai muốn đi thi nước ngoài thì phải làm theo cho đúng quy định. Người đẹp đi thi nhưng không xin phép là đã làm trái quy định, đó là điều không tốt.

Và theo đúng quy định, quy tắc của Bộ thì danh hiệu mà người đẹp đạt từ việc thi chui đó cũng không được công nhận, dù cho họ có đoạt giải Hoa hậu đi chăng nữa. Còn chuyện họ tự công nhận và khán giả đón chào họ như thế nào thì còn tùy. Nhưng đi thi chui là không đúng theo luật pháp nên không được công nhận.Theo Lê Vân
Petrotimes

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển