950â23 448ờ Thứ sáuà 04:48 ICT Thứ sáu, 09/06/2023HVT10   Tin Tức   Thời sự
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Đăng lúc: Thứ hai - 26/08/2013 09:43 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 740
 7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ học và các sử gia chứng nhận, nhân loại đã vĩnh viễn mất đi những kiệt tác nghệ thuật dưới đây.

Tượng Colossus thành Rhodes, mất trong một trận động đất

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Đây là một bức tượng dựa theo hình dáng thần mặt trời Helios của Hy Lạp, được xây dựng ở thành phố Rhodes bởi Chares vào khoảng thời gian từ năm 292 đến 280 trước Công nguyên. Bức tượng khổng lồ này cao gần 30 mét và đứng trên nền đá hoa cương cao 15 mét. Bức tượng được coi là một trong 7 kì quan của thế giới cổ đại. Bức tượng đồng này đứng đối mặt với thành phố Rhodes , Hy Lạp trong hơn 56 năm, trước khi một trận động đất xảy ra và đánh sập nó. Bức tượng vỡ ra thành nhiều mảnh và nằm dưới biển suốt nhiều thế kỉ.

Bức tranh "Người họa sĩ" của Picasso, mất trong tai nạn máy bay

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Bức tranh "Le Peintre" (Người họa sĩ) được vẽ năm 1963 của danh họa Pablo Picasso đã bị phá hủy trong vụ tai nạn máy bay của hãng Swissair ngoài khơi Halifax, Nova Scotia, Canada vào ngày 2/9/1998. Ngoài bức tranh trị giá 1.5 triệu USD này, trên chiếc máy bay còn có lượng kim cương và đá quí trị giá gần 500 triệu USD. Trên đường bay từ sân bay JFK (New York) tới Geneva (Thụy Sĩ), phi công đã gửi tín hiệu cấp cứu và cố gắng hạ cánh xuống Nova Scotia. Tuy nhiên, nó đã đâm xuống Đại Tây Dương, toàn bộ 229 người trên máy bay đều thiệt mạng. Dù 98% xác máy bay đã được trục vớt, người ta chỉ có thể tìm thấy 20cm còn lại của bức tranh, và số đá quí thì hoàn toàn biến mất.

Chân dung của Winston Churchill, bị vợ ông phá hủy

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Năm 1954, Graham Sutherland được giao nhiệm vụ vẽ một bức chân dung toàn thân của Sir Winston Churchill, Thủ tướng Anh, để giới thiệu với ông trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 80 của mình. Sutherland là một họa sĩ hiện đại nổi tiếng với việc mô tả một cách "chân thực" các nhân vật của mình. Thay vì vẽ Churchill một cách hình tượng, Sutherland lại vẽ ông như đúng những gì người ta thấy, và hiển nhiên là cả Churchill và vợ đều không thích bức tranh này. Sau khi được công bố vào năm 1954, bức tranh được đưa tới nhà Churchill ở Chartwell, nhưng nó không bao giờ được trưng bày. Chỉ tới khi phu nhân Chirchill qua đời năm 1977, người ta mới được biết sự thật: Bà đã hủy bức tranh không lâu sau khi nó được bàn giao.

Bức tranh "Leda và bầy ngỗng" của Michelangelo, biến mất

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Bức tranh này được Michelangelo vẽ vào khoảng năm 1530. Người ta cho rằng Michelangelo tặng bức tranh này cho người bạn và cũng là học trò của mình- Antonio Mini. Mini có thể đã bán bức tranh, vì lần cuối người ta thấy nó là ở trong bộ sưu tập hoàng gia tại Fontainebleau vào đầu thập niên 1530. Một họa sĩ khác là Rosso Fiorentino đã chép lại bức tranh này, và nó trở thành phiên bản duy nhất còn được thấy cho tới ngày nay.

Bức "Người họa sĩ trên đường đi làm" của Van Gogh, bị phá hủy trong một vụ cháy

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Vincent Van Gogh đã tạo nên gần 2000 tác phẩm nghệ thuật trong suốt cuộc đời mình và đây là một trong 6 bức tranh của ông mà nhân loại đã bị mất vĩnh viễn. Bức tranh "Người họa sĩ trên đường đi làm" được lưu giữ tại bảo tàng Kaiser-Friedrich, Berlin trước khi bị phá hủy trong một vụ cháy tại thời điểm xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Đây là một trong những bức tranh tự họa của Van Gogh, miêu tả cảnh người họa sĩ với đồ nghề vẽ tranh trên con đường tới Montmajour năm 1888.

Bức tranh khổ rộng "Dòng sông Mississippi" của John Banvard, bị cắt thành nhiều mảnh

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

John Banvard là một họa sĩ chuyên về về tranh chân dung và toàn cảnh. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông là bức tranh bức tranh toàn cảnh mô tả về thung lũng sông Mississipi. Năm 1840, ông bỏ ra cả một tháng di chuyển ngược xuôi trên dòng sông chỉ với một con thuyên nhỏ để phác họa phong cảnh. Sau đó, dựa trên phác họa này, ông đã thực hiện bức tranh với kích thước khổng lồ. Khi hoàn thành, bức tranh cao 1200 feet (3.6 mét) và dài nửa dặm (khoảng 800 mét). Tuy nhiên nó đã được quảng cáo một cách phóng đại là bức tranh dài ba dặm và được mang đi triển lãm trên toàn nước Mỹ. Tới cuối thế kỉ 19, nó bị cắt thành nhiều mảnh để lưu trữ và nhiều mảnh đã không bao giờ được tìm thấy để phục chế.

Bức "Mùa xuân" của Antoine Watteau, bị mất sau đó được tìm thấy và bị hủy hoại

7 kiệt tác nghệ thuật đã biến mất vĩnh viễn

Antoine Watteau là họa sĩ người Pháp sống vào đầu thế kỉ 18. Vào năm 1716, ông vẽ một loạt các bức tranh lấy chủ đề về các mùa trong năm cho Piere Crozat, trong đó có các bức tranh Mùa xuân (Printemps), Mùa thu, Mùa đông và Mùa hè. Trong bốn bức tranh này, chỉ còn một bức tồn tại cho tới ngày nay. Bức "Mùa xuân" được phát hiện lại vào năm 1964, nhưng đã bị phá hủy trong một vụ cháy 2 năm sau đó. Còn bức "Mùa thu" và "Mùa đông" chưa bao giờ được tìm thấy.

Phan Hạnh

Theo Oddee


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển