797â23 108ờ Thứ bảyà 01:08 ICT Thứ bảy, 03/06/2023HVT10   Tin Tức   Thời sự
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

BTC giải đề xuất V-League 2013 không có đội xuống hạng

Đăng lúc: Thứ năm - 22/08/2013 14:00 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 685
 BTC giải đề xuất V-League 2013 không có đội xuống hạng

BTC giải đề xuất V-League 2013 không có đội xuống hạng

(Dân trí)- Trước nguy cơ V-League 2014 thiếu đội tham dự, BTC giải trong sáng nay đã đề xuất phương án mùa giải 2013 không có đội phải xuống hạng. Quyết định sẽ được Ban chấp hành (BCH) VFF đưa ra trong thời gian sớm nhất.
Ngay sau khi XMXT Sài Gòn chính thức gửi công văn xin bỏ giải, sáng nay, VFF, VPF đã có cuộc họp để đưa ra những hướng giải quyết sự cố này. Đặc biệt, phát biểu trên báo chí, Kiên Giang cho biết sẽ gửi công văn xin bỏ giải nếu như đội mình phải xuống hạng ở mùa giải năm nay.
Kiên Giang sẽ không phải xuống hạng?
Kiên Giang sẽ không phải xuống hạng?

Phía Kiên Giang phản đối ý kiến của Tổng giám đốc (TGĐ) VPF Phạm Ngọc Viễn chiều qua, khi cho rằng năm nay vẫn có đội xuống hạng, sau khi XMXT Sài Gòn bỏ giải.

Trước những vấn đề nóng này, cuộc họp sáng nay đã khá căng thẳng, bởi VFF, VPF sẽ đối mặt với rất nhiều bài toán khó giải.

Đầu tiên, BTC giải sẽ phải sắp xếp lại thứ tự trên Bảng xếp hạng, sau khi toàn bộ kết quả của XMXT Sài gòn bị hủy từ đầu mùa giải. Sẽ có đội được hưởng lợi, nhưng có những đội thiệt hại nặng như SL Nghệ An. Tuy nhiên, các quan chức của VFF và VPF đều thống nhất quan điểm, đây là cuộc chơi nên các đội buộc phải chấp nhận những thay đổi này.

Trong cuộc họp sáng nay, VFF và VPF cũng bàn về phương án kỷ luật XMXT Sài Gòn. Theo đúng quy chế, đội này sẽ bị phạt 100 triệu và xuống hạng Ba thi đấu. Tuy nhiên, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, án phạt bỏ cuộc với XMXT Sài Gòn không chỉ dừng lại ở vậy, mà còn phải xem xét đình chỉ làm nhiệm vụ HLV, cầu thủ sẽ bị treo giò, không được chuyển nhượng…

Sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ, BTC giải sẽ chuyển sang Ban kỷ luật để ra án phạt. Về thứ hạng các đội trên BXH, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết, BTC giải đã chính thức sắp xếp lại vị trí các đội sau khi trừ toàn bộ số điểm của XMXT Sài Gòn.

“Chúng tôi cũng đã liên hệ với các đội bóng về việc này. Với những đội bị mất điểm như SL Nghệ An, họ rất buồn, nhưng cũng cho biết sẽ chấp nhận”, ông Ly cho biết.

Trên BXH, SL Nghệ An bị mất tới 6 điểm vì có 2 trận thắng trước XMXT Sài Gòn. Ngoài ra, đội bóng này sẽ mất gần 10 tỷ từ tiền thưởng của VPF và nhà tài trợ, nên BTC tỏ ra rất thông cảm với trường hợp của đội bóng xứ Nghệ.

Việc thay đổi vị trí dù sao BTC giải cứ theo quy chế để áp dụng, nhưng vấn đề đau đầu hơn chính là mùa giải năm nay liệu có đội xuống hạng hay không. Đây chính là vấn đề trọng tâm của cuộc họp sáng nay và cuối cùng, BTC giải cũng đã đề xuất phương án của mình.

Theo đó, BTC giải không được quyền quyết định nhưng sẽ kiến nghị quan điểm của mình với Ban Tổng giám đốc. Sau đó, Ban Tổng giám đốc có trách nhiệm báo cáo, xin ý kiến HĐQT Công ty VPF, trước khi chuyển công văn sang VFF, VFF sẽ xin ý kiến 23 ủy viên BCH rồi mới ra quyết định cuối cùng.

Điều đáng nói, việc VFF, VPF bàn về việc quyết định có đội xuống hạng hay không ngay sau khi Kiên Giang dọa bỏ giải. HLV Lại Hồng Vân cho biết, quy định đội xuống hạng mà TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn nói chiều qua là không đúng. Và nếu như BTC giải vẫn quy định đội xuống hạng (gần như chắc chắn là Kiên Giang), thì đội bóng này sẽ bỏ không tham dự 2 trận cuối.

Nhiều phóng viên hỏi có phải BTC giải đã bị Kiên Giang gây sức ép nên mới đề xuất phương án như vậy? ông Ly nói: “BTC giải cũng khẳng định đề xuất không có đội nào phải xuống hạng nữa xuất phát từ quy hoạch đầu mùa giải, chứ không phải do sức ép từ CLB Kiên Giang. Cụ thể, sau khi kết thúc mùa giải 2013, sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng và 3 đội hạng Nhất lên V.League.

Tuy nhiên, đây mới là đề xuất, còn phải chờ VPF, BCH VFF thông qua rồi mới quyết định”.

Ông Viễn nói thêm: “Chúng tôi hoàn toàn không chịu sức ép nào từ phía Kiên Giang, vì đến thời điểm này chưa nhận được công văn bỏ giải nào của đội bóng này. Việc đề xuất phương án không có đội xuống hạng là để phù hợp với sự phát triển của V.League mùa tới”.

Trong sáng nay, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc trao đổi bằng điện thoại với các thành viên Ban chấp hành (BCH) về việc này. Ông Hỷ cho biết, quyết định mùa giải năm nay có đội xuống hạng hay không sẽ được BCH VFF đưa ra sớm nhất.

Lê Cường-Kim Anh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển