221â23 1118ờ Chủ nhậtà 11:18 ICT Chủ nhật, 02/04/2023HVT10   Tin Tức   Thời sự
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng vụ nguyên PCT tỉnh lấn chiếm đất công

Đăng lúc: Thứ ba - 09/12/2014 08:03 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 795
 Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng vụ nguyên PCT tỉnh lấn chiếm đất công

Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng vụ nguyên PCT tỉnh lấn chiếm đất công

(Dân trí) - “Sự việc ông Hà Hòa Bình, nguyên PCT tỉnh Vĩnh Phúc, lấn chiếm đất công xây nhà, sau khi có kết luật chính thức, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý tùy theo mức độ vi phạm” - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Phạm Văn Vọng, khẳng định.

Hoan nghênh báo chí phát hiện sai phạm!

Liên quan đến việc ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất công để xây dựng biệt thự hoành tráng, chiều ngày 8/12, ông Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã có cuộc trao đổi với phóng viên. Ông Vọng cho biết, ông Bình mới về nghỉ hưu được khoảng hơn 1 tháng nay.

Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng vụ nguyên PCT tỉnh lấn chiếm đất công
Ngôi biệt thự hành tráng của gia đình nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng lấn chiếm đất công.

“Trước khi ông Bình về hưu tôi chưa nghe thấy điều tiếng gì sự việc này, gần đây tôi có nghe báo cáo của Thành ủy Vĩnh Yên liên quan đến việc ông Bình lấn chiếm đất công để xây dựng nhà ở. Qua đó Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan chức năng của thành phố phải vào cuộc làm rõ mức độ sai phạm. Khi có kết luận cuối cùng về sự việc thì Tỉnh ủy sẽ tiến hành xem xét xử lý tùy mức độ sai phạm”, ông Vọng cho biết.

Theo ông Vọng, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có rất nhiều diện tích đất quy hoạch giao cho dự án và khi thực hiện dự án có thể sẽ phải thu hồi đất của người dân để giao cho dự án. Cũng có thể dự án khi thực hiện không sử dụng hết đất thì có thể giao cho các hộ dân liền kề quản lý, hợp thức cho họ sử dụng và thu tiền về ngân sách nhà nước là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên ở đây, không được sự đồng ý của cơ quan quản lý nhà nước cho phép mà ông Bình tự ý xây dựng nhà vào phần đất như vậy là sai.

Ông Vọng cho biết thêm, hiện ông Hà Hòa Bình đã có báo cáo giải trình gửi Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về sự việc trên. Gia đình ông Bình cũng đã tự tháo dỡ tường rào, trả lại đất với tinh thần khắc phục. Tỉnh đã giao UBND TP phải kiểm tra rà soát cụ thể và sớm có kết luận.

Phóng viên đặt câu hỏi:Dư luận băn khoăn, ông Bình lấy đâu ra tiền để xây biệt thự "khủng" như vậy? Ông Phạm Văn Vọng nói, trong báo cáo giải trình của ông Bình có nói bán đi 1 - 2 lô đất để xây nhà.
Tại buổi làm việc với cơ quan báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí và hoan nghênh việc báo chí phát hiện ra những hạn chế, sai phạm trong đời sống xã hội, phán ánh kịp thời để cơ quan chức năng nắm bắt giải quyết vụ việc.

Lỗi tại con trai?

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Chúc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, cũng bày tỏ quan điểm: “Quan điểm của Thành ủy là bất kể là ai, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh, hoàn toàn không có chuyện bao che. Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện chính quyền bao che sai phạm, Thành ủy sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo luật định”.

Còn theo ông Lê Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, có 32 hộ dân có diện tích tiếp giáp với dự án cải tạo hồ Dộc Mở. Tuy nhiên, qua kiểm tra, chỉ phát hiện 4 hộ dịch chuyển vi phạm mốc giới, lấn sang diện tích đất công đã được quy hoạch để xây dựng dự án. Đối với trường hợp nhà ông Hà Hòa Bình, theo ông Dũng, ngôi nhà này được xây dựng trên 3 thửa đất; giấy phép xây dựng được cấp cho con trai ông Bình là ông Hà Anh Tuấn. Qua kiểm tra, phát hiện gia đình ông Bình đã xây dựng tường rào vào khu vực đất dự án.

Gia đình ông Hà Hòa Bình cho phá dỡ tường rào bao quanh biệt thự.
Gia đình ông Hà Hòa Bình cho phá dỡ tường rào bao quanh biệt thự.

Một lãnh đạo UBND phường Tích Sơn cho biết, sau khi được mời lên phường làm việc, xác nhận kết quả đo đạc cho thấy lấn chiếm đất công gần 400 m2, gia đình ông Hà Hòa Bình đã chủ động thuê máy xúc phá dỡ dãy tường xây dựng trên phần đất lấn chiếm.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Tích Sơn, tại buổi làm việc với phường, ông Hà Hòa Bình nói rằng không hề biết việc lấn chiếm đất công diện tích lớn như vậy. Việc xây dựng tường rào lấn chiếm đất công gần 400m2 là do con trai ông thực hiện (?!).

Gia đình ông Hà Hòa Bình cho phá dỡ tường rào bao quanh biệt thự.
Ông Bình chủ động dỡ bỏ hàng rào kiên cố, thay vào đó là hàng trăm mét bạt nhựa. Phần đất rào cũng đã được dịch chuyển vào trong.

Theo tìm hiểu của phóng viên, con trai ông Hà Hòa Bình tên là Hà Anh Tuấn, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, thỉnh thoảng mới về nhà. Về 3 thửa đất xây nhà, tổng diện tích khoảng 1.400 m2, tuy đứng tên 3 người là ông Hà Hòa Bình, ông Hà Anh Tuấn (con trai ông Bình) và ông Hà Thống Nhất (em trai ông Bình); nhưng trên thực tế chỉ có gia đình ông Bình thường xuyên sinh sống tại đây.

Theo một vị cán bộ Phòng TN-MT TP Vĩnh Yên, ngoài diện tích lấn chiếm đất công trong mốc giới của dự án là hơn 399m2, còn có một ngõ đi chung của hộ ông Bình, ông Tuấn, ông Nhất không nằm trong sổ đỏ, diện tích 209,1m2. Nếu xác định diện tích lấn chiếm thì phải xác định thêm phần diện tích đất này. Về hành vi lấn chiếm, phường Tích Sơn đã tổ chức lập biên bản vi phạm hành chính với ông Hà Anh Tuấn và ông Hà Thống Nhất. Tuy nhiên cần tiếp tục kiểm tra, xác định rõ xem diện tích lấn chiếm cụ thể là bao nhiêu.

Một lãnh đạo TP Vĩnh Yên cho biết, diện tích đất mà gia đình ông Hà Hòa Bình lấn chiếm là nằm trong dự án cải tạo môi trường, tạo cảnh quan cho thành phố và được công khai quy hoạch chi tiết.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng của TP Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc làm rõ. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Hồng Ngân


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển