833â23 200ờ Thứ bảyà 02:00 ICT Thứ bảy, 03/06/2023HVT10   Tin Tức   Thời sự
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức vì nghi án tham nhũng

Đăng lúc: Thứ năm - 27/11/2014 09:15 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 689
 Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức vì nghi án tham nhũng

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức vì nghi án tham nhũng

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Ana Mato ngày 26/11 đã từ chức và trở thành chính khách cấp cao đầu tiên trong chính phủ của Thủ tướng Mariano Rajoy mất chức vì liên quan đến các cáo buộc tham nhũng. Diễn biến này được coi là một đòn mới giáng vào Thủ tướng Rajoy khi ông đang phải chống đỡ với sự chỉ trích trên nhiều lĩnh vực.
Bà Ana Mato
Bà Ana Mato

Bà Ana Mato, 55 tuổi, từ lâu đã bị xem là mắt xích yếu nhất trong nội các của Thủ tướng Rajoy và thường xuyên bị đánh giá là một trong những nhân vật ít được mến mộ nhất của chính phủ hiện nay ở Tây Ban Nha, vốn uy tín đã bị hoen ố vì để xảy ra hàng loạt vụ bê bối tham nhũng liên quan đến các thành viên Đảng Nhân dân cầm quyền.

Việc bà Mato từ chức bắt nguồn từ bình luận của một thẩm phán đang đứng đầu vụ điều tra tham nhũng chính trị được gọi là Vụ án Guertel. Trong vụ án này, hơn 40 chính khách Đảng Nhân dân tại địa phương và khu vực bị tố cáo đã nhận lại quả và hối lộ từ các nhà thầu tư nhân. Chồng cũ của bà Mato là một nghi can chính trong vụ này.

Bản thân Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha không phải là nghi can trong quá trình điều tra song ngày 26/11, thẩm phán điều tra đưa ra một tuyên bố nói rằng bà Mato có thể đã được "hưởng lợi" từ nguồn tiền kiếm được bất chính của chồng cũ như dùng nó cho các chuyến du lịch, các sự kiện gia đình, mua sắm và chi tiêu cá nhân, đồng thời nói rằng bà có thể bị triệu tập ra tòa để lấy lời khai liên quan đến vụ này.

Bà Mato là bộ trưởng thứ 2 rời nội các trong vòng 2 tháng qua sau vụ từ chức của Bộ trưởng Tư pháp. Trong bối cảnh Tây Ban Nha sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử vào năm tới, nạn tham nhũng đang là vấn đề lớn gây quan ngại tại Tây Ban Nha, chỉ sau nạn thất nghiệp.

Theo TTXVN/Tin Tức


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

  • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
  • Thông báo số 6
  • Thông báo số 5
  • Thông báo số 4
  • Thông báo số 3
  • Thông báo số 2
  • Thông báo số 1
  • Lịch kiểm tra học kỳ 2
  • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
  • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Quà xuân 2015
  • Tham dự hoạt động cấp thành
  • Tham dự hoạt động cấp Quận
  • Hội trại truyền thống 9/1
  • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
  • Bản tin phát thanh số thứ 5
  • Liên hoan
  • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
  • Quá trình hình thành và phát triển