968â23 515ờ Thứ sáuà 05:15 ICT Thứ sáu, 09/06/2023HVT10   Tin Tức   Thời sự
Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)

Tra cứu Sổ Liên Đội

CHUYÊN HIỆU ĐỘI VIÊN

Youtube HVT10

Khảo sát trực tuyến

HÌnh ảnh lưu niệm

Lưu bút HVT10

Tài liệu rèn luyện

Hệ thống hậu cần tan vỡ, lính Ukraine "dựa" vào tình nguyện viên

Đăng lúc: Thứ năm - 27/11/2014 09:25 - Người đăng bài viết: HVT10 Admin | Đã xem: 645
 Hệ thống hậu cần tan vỡ, lính Ukraine

Hệ thống hậu cần tan vỡ, lính Ukraine "dựa" vào tình nguyện viên

Hệ thống hậu cần quân sự tan vỡ, lính Ukraine đang được “chăm sóc” bởi các tình nguyện viên.

Trong một nhà bếp khá chật hẹp, sặc mùi bắp cải và củ cải đường, một nhóm nhỏ quân nhân nữ đang làm việc tích cực vào ban đêm, chuẩn bị lương khô để cung cấp cho các binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến.

Một chiếc túi Ziploc lương khô, trông giống như những miếng gỗ vụn, có thể cung cấp cho 10 người và được phân phối như là một loại thực phẩm ăn liền của Ukraine. Mỗi túi được gắn một thông báo viết tay: "Chúc ngon miệng - món ăn được làm bằng tình yêu".
Binh sĩ Ukraine tại một điểm chốt ở khu vực Donetsk ngày 24/11
Binh sĩ Ukraine tại một điểm chốt ở khu vực Donetsk ngày 24/11

Tatyana V. Sirko, một bác sĩ khoa sản đang tình nguyện làm công việc trên vào mỗi buổi tối, cho biết: "Tôi muốn giúp đỡ bằng cách nào đó. Tôi muốn giúp những chàng trai của chúng tôi. Họ đang trải qua một giai đoạn không dễ dàng".

Vào cuối mùa hè vừa qua, các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai tại miền Đông nước này bùng phát ngày càng ác liệt. Đến đầu tháng 9, một thỏa thuận ngừng bắn mong manh được ký kết, nhưng thỉnh thoảng tiếng đạn pháo vẫn vang lên và hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Gần đây, chính phủ Ukraine tuyên bố họ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh toàn diện. Thực tế là tuyên bố này nhằm che đậy một bí mật mà rất nhiều người sợ rằng đó là vỏ bọc cho sự yếu đuối.

Hầu hết các nhu yếu phẩm hiện nay cho quân đội Ukraine đều do các tình nguyện viên giúp đỡ, những người không chỉ ủng hộ về mặt tinh thần mà còn hỗ trợ cả về mặt vật chất. Nhằm tạo động lực để duy trì cuộc chiến cho quân đội Ukraine, các nhóm tình nguyện viên, đa số là phụ nữ, đang làm việc suốt ngày đêm tại một trung tâm hậu cần để sẵn sàng gửi hàng loạt các mặt hàng thiết yếu ra tiền tuyến.
Những túi lương khô mà các tình nguyện viên làm ra để cung cấp cho binh sĩ Ukraine
Những túi lương khô mà các tình nguyện viên làm ra để cung cấp cho binh sĩ Ukraine

Các tình nguyện viên cũng đang thực hiện một số nhiệm vụ quân sự quan trọng. Một nhóm công nhân cơ khí ở thị trấn Zhovti Vody tích cực sửa chữa các xe tải và xe bọc thép, vốn bị hư hại trong các cuộc giao tranh gần đây. "Những chàng trai của chúng tôi, những người đàn ông của chúng tôi đang làm những công việc để bảo vệ đất nước này và mọi thứ đang phụ thuộc vào họ”, Natasha L. Naumenko, người tham gia tổ chức các hoạt động trên cho biết.

Anastasia S. Kuznetsova, 22 tuổi, một nhân viên xã hội ở Dnepropetrovsk, chuyên giúp thu gom các tặng phẩm nói: “Chính phủ của chúng tôi đang làm sai điều gì? Mùa đông đang đến và những người lính không có quần áo ấm. Họ sẽ sống và ngủ trong chiến hào cùng với tuyết".
Giống như ở tất cả các điểm thu gom, các tặng phẩm đều được dán tem: "Không để bán. Viện trợ cho quân đội"...

Ban đầu, các hoạt động tình nguyện chủ yếu diễn ra tại Dnepropetrovsk, một thành phố công nghiệp chỉ cách tiền tuyến 150 dặm và phục vụ như là một điểm hậu cần trong cuộc chiến, nhưng hiện nó đang lan rộng khắp Ukraine.

Tại thành phố miền tây Lviv, các cư dân bỏ tiền vào một thùng quyên góp với hình dạng của một chiếc xe tăng. Lấy cảm hứng từ các hoạt động chế biến lương khô ở đây, vốn tạo ra 2.000 khẩu phần ăn/ một tuần, các nhà bếp tương tự như vậy đã được mở ở Kiev và Odessa mới đây.
Những nhu yếu phẩm mà các tình nguyện viên quyên góp cho quân đội Ukraine
Những nhu yếu phẩm mà các tình nguyện viên quyên góp cho quân đội Ukraine
Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng tham gia chiến đấu chống lại lực lượng ly khai, với 15.000 - 20.000 binh lính không chính quy được biên chế trong khoảng 30 tiểu đoàn tình nguyện viên hoạt động ở miền Đông.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Vitaly G. Feshenko, cựu nhân viên bán hàng nội thất và hiện là Phó Chỉ huy tiểu đoàn tình nguyện Dnipro-1 nói: "Nếu không có chúng tôi, tình hình sẽ trở nên bi đát hơn. Chúng tôi là những luật sư, doanh nhân và cả những người nội trợ”.

Trong khi sự cống hiến này có thể làm ấm áp trái tim của những binh sĩ Ukraine, nó cũng phản ánh tình trạng ảm đạm của quân đội Ukraine, vốn được trang bị tuỳ tiện bởi một chính phủ bị phá sản và chỉ nhận những trang bị tối thiểu, hỗ trợ phòng thủ theo định hướng của phương Tây.

Với những tin đồn về việc lực lượng ly khai sắp mở các cuộc tấn công quy mô lớn, các quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố rằng quân đội của họ đã sẵn sàng. Tuy nhiên, những người lính Ukraine dường như lại đang thiếu gần như tất cả mọi thứ, gồm cả nhu yếu phẩm như nhiên liệu và áo ấm.

Theo Công Thuận/S.S.I/N.Y.T

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động HVT10

 • Kiểm tra học kỳ 1 - Năm học 2015 - 2016
 • Thông báo số 6
 • Thông báo số 5
 • Thông báo số 4
 • Thông báo số 3
 • Thông báo số 2
 • Thông báo số 1
 • Lịch kiểm tra học kỳ 2
 • Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Năm 2015
 • Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
 • Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Quà xuân 2015
 • Tham dự hoạt động cấp thành
 • Tham dự hoạt động cấp Quận
 • Hội trại truyền thống 9/1
 • Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
 • Bản tin phát thanh số thứ 5
 • Liên hoan
 • ​13 tuổi thay mẹ nuôi em
 • Quá trình hình thành và phát triển